พี่สาวเสี่ยเต้ย เห็นแม่ตาย10ปี มาจัดงานศพน้อง เพื่อนรักเจอวิญญาณทะลุกำแพง

22 พ.ย. 2563 - 19:00 น.

จากกรณี นายสมภาร สุรัญกุล หรือ “เสี่ยเต้ย” อายุ 41 ปี กับนางวรรณลี ปัญญาใส อายุ 48 ปี หรือ “เจ๊อ๋อ” อดีตภรรยา ได้ทำการจดทะเบียนหย่ากัน แล้วมอบเงินสดกับทรัพย์สิน มูลค่า 50 ล้านบาท ให้กับเสี่ยเต้ย หลังถูกลอตเตอรี่ 90 ล้านบาท จนกลายเป็นข่าวโด่งดัง กระทั่งมาเสียชีวิตด้วยการติดเชื้อในกระแสเลือด โดยญาตินำศพมาบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิดใน อ.หนองแสง จ.อุดรธานี แต่กลับมีปัญหา ญาติค่าใช้จ่ายในการจัดงานศพ เนื่องจากเงินในบัญชีธนาคารถูกอายัดเงินกว่า 10 ล้านบาท ทำให้กดเงินออกจากเอทีเอ็มไม่ได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 22 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านที่จัดงานศพของ “เสี่ยเต้ย” บ้านเลขที่ 111 ม.4 บ้านคำบอน ต.หนองแสง อ.หนองแสง จ.อุดรธานี บรรยากาศ เป็นไปด้วยความโศกเศร้าและเงียบเหงา และก็มีเพื่อนฝูงและคนรู้จักกันกับเสี่ยเต้ย ได้ทยอยส่งพวงหรีด มาแสดงความเสียใจ ในขณะที่คนในครอบครัวเริ่มทำใจถึงการจากไปเสี่ยเต้ยได้บ้างแล้ว ส่วนเรื่องทรัพย์สินหรือมรดกของเสี่ยเต้ย หลังเสร็จงานศพ ถึงจะมีการเปิดตู้เซฟดูพินัยกรรม ที่อยู่ในธนาคาร

นางระยองฯ พี่สาว ของเสี่ยเต้ย เปิดเผยว่า เมื่อคืนนี้ ช่วงประมาณเที่ยงคืน ขณะที่ตนนอนหลับอยู่ ข้างศพน้องชาย ได้ฝันไปว่าเห็นแม่ที่เสียชีวิตไปเมื่อ 12 ปี ที่ผ่านมาได้มาจัดงานศพให้กับน้องชาย ซึ่งเป็นลูกชายคนเล็ก โดยแม่ได้แต่งถาดข้าวเอามาไว้หน้าศพและจัดดอกไม้หน้าโลงศพ ในความฝันตนถามแม่ว่ามาทำอะไร แต่แม่ไม่ตอบ พอนึกขึ้นได้ว่าแม่ตายไปแล้ว ก่อนที่ตนจะสะดุ้งตื่นขึ้นมา ทำให้ขนลุกไปทั้งตัว ตนคิดว่าแม่คงมารับลูกชายสุดที่รักไปอยู่ด้วย

นางระยอง กล่าวต่อไปว่า เมื่อครั้งแม่กับน้องชายยังมีชีวิต สองคนจะรักกันมากซึ่งแม่จะรักเสี่ยเต้ย มากกว่าลูกคนอื่น ๆ โดยที่เสี่ยเต้ยเป็นลูกคนเล็กเมื่ออยากจะได้สิ่งอะไร ก็จะได้ก่อนลูกคนอื่นอยู่ตลอด พอเต้ยโตขึ้นมา เมื่อเวลาได้อะไรมาก็จะนำมาให้แม่อยู่ตลอด ทำให้แม่กับเต้ย จะมีความผูกพันรักกันมาก ตนคิด เชื่อว่าแม่จะมารับเสี่ยเต้ยไปอยู่ด้วย ก็แปลกใจเหมือนกันที่ผ่านมาตนไม่เคยฝันเห็นแม่เลย ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ตนฝันแบบนี้

ส่วนนายชัยพล ขอสงวน นามสกุล อายุ 41 ปี เพื่อนรักสนิทของเสี่ยเต้ย ได้กล่าวว่า ตนรู้จักกับเสี่ยเต้ย ตอนของเขาอายุ 18 ปี ตอนที่มาอยู่กรุงเทพ โดยจะแชทคุยกันทุกวัน ตนบอกให้เสี่ยเต้ยดูแลสุขภาพตัวเองและรักตัวเองเยอะๆ อยู่ตลอดทุกครั้ง โดยตนมีลางสังหรณ์ ที่ไม่ดี ในวันที่17 พ.ย.ตนได้ขับรถจะไปส่งเพื่อน เห็นวิญญาณดำ เห็นใบครึ่งซีกเป็นผู้ชาย เดินทะลุออกมาจากกำแพง แล้วเดินผ่านรถยนต์ ที่ตนขับอยู่ ในตอนนั้นตนตกใจมาก ทำให้คิดว่าตนเองโดนผีหลอกแล้ว ซึ่งตนก็ได้เป็นคนหนึ่งที่ได้อวยพรวันเกิดให้กับเสี่ยเต้ยเมื่อวันเกิดที่ผ่านมาโดยขอให้มีความสุขมาก ๆ คิดถึงนะเพื่อน แล้วเสี่ยเต้ยก็ได้ส่งรูปหัวใจ กลับคืนมาให้ตน หลังทราบข่าวเสี่ยเต้ยเข้าโรงพยาบาลแล้วก็เสียชีวิตก็ตกใจ จึงได้คิดทบทวนไปถึงเรื่องที่ตนเห็นวิญญาณ เหมือนเป็นการมาบอกเรา แล้วตนจึงได้เดินทางมาไหว้ศพ บอกให้ดวงวิญญาณไปสู่สุขคติ

นายสนอง สุรัญกุล อายุ 50 ปี พี่ชายของเสี่ยเต้ย บอกว่า ในตอนนี้ทุกคนรู้สึกผ่อนคลายขึ้นมาบ้าง หลังจากเสร็จฌาปนกิจศพ น้องชาย ก็จะเรียกพี่น้องทุกคน รวมถึง นางวรรณลี ปัญญาใส “เจ๊อ๋อ” มาพูดคุยหารือกัน เกี่ยวทรัพย์สินของเต้ย จะดำเนินการมีขั้นตอนอะไรบ้าง ซึ่งกำหนดการ ในการตั้งศพบำเพ็ญกุศล สวดพระอภิธรรม 20-24 พฤศจิกายน และในวันพุธ 25 พฤศจิกายน เวลา13.00 คน จะเคลื่อนศพยังเมรุ ที่วัดเทพสถิตนิมิตรมงคล เวลา14.00 น. ฟังพระธรรมเทศนา สวดมาติกา ทอดผ้าบังสุกุล เวลา15.00 น. ประชุมเพลิง แล้วก็เสร็จเสร็จพิธีดังกล่าว

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พี่สาวเสี่ยเต้ย เห็นแม่ตาย10ปี มาจัดงานศพน้อง เพื่อนรักเจอวิญญาณทะลุกำแพง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง