เปิดภาพ นาทีระทึก หลวงพ่อกระโดดขวางรางรถไฟ นั่งสวดมนต์รอ

24 พ.ย. 2563 - 17:06 น.

วงจรปิดจับภาพ นาทีระทึก หลวงพ่อกระโดดขวางรางรถไฟ นั่งสวดมนต์รอ ถูกทับร่างมรณภาพคาที่ พยานเผยเห็นพระเดินไปมาในบริเวณชานชาลาสถานีรถไฟนานร่วม 2 ชม.แล้ว สาเหคุคาดเจตนาฆ่าตัวตาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 10.29 น. วันที่ 24 พ.ย. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สถานีรถไฟศรีสะเกษ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ เกิดเหตุสยองขึ้นขณะที่รถเร็ว ขบวนที่ 146 ต้นทางจาก จ.อุบลราชธานี ปลายทาง กรุงเทพฯ กำลังเคลื่อนเข้ามาเพื่อที่จะจอดเทียบชานชาลาสถานีรถไฟ

ปรากฏว่าได้มีพระสงฆ์รูปหนึ่งทราบชื่อภายหลังว่า พระสมพงษ์ บุญธง อายุ 55 ปี พระลูกวัดบ้านทำนบ ต.ห้วยตามอญ อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ ได้ลุกเดินออกจากที่นั่งพักผู้โดยสารแล้วรีบเดินไปยังบริเวณด้านหน้ารถไฟที่กำลังจะเข้าเทียบชานชาลา

พระสมพงษ์ทิ้งย่ามลงไว้ข้างทางรถไฟ จากนั้นกระโดลงไปยืนขวางทางรถไฟ ชูมือขึ้นทั้ง 2 ข้าง แล้วนั่งลงพนมมือให้รถไฟที่กำลังวิ่งเข้ามาทับร่างจนมรณภาพคาที่ เหตุการณ์ครั้งนี้ คล้ายกับว่า เป็นการเจตนาฆ่าตัวตาย


เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ขณะที่ นายธนชัย ทองลอง พนักงานคุมประแจ ซึ่งอยู่ใกล้เหตุการณ์ได้รีบวิ่งจะเข้าไปช่วย แต่ไม่ทันการณ์โดยเหตุการณ์ ซึ่งภาพวงจรปิดสามารถบันทึกเหตุการณ์เอาไว้ได้ทั้งหมด โดยนายเสริมศักดิ์ บุญรอง นายสถานีรถไฟศรีสะเกษ จึงได้แจ้งให้ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ มาตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไปแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า สำหรับสรีระของพระสมพงษ์ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างจิตต์ศรีสะเกษธรรมสถานนำไปเก็บไว้ที่ รพ.ศรีสะเกษ เพื่อให้แพทย์ชันสูตรศพตามระเบียบ ส่วนพนักงานสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ จะได้ทำการสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

 

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดภาพ นาทีระทึก หลวงพ่อกระโดดขวางรางรถไฟ นั่งสวดมนต์รอ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง