เปิดนาทีน้ำป่าซัดสะพานแขวน คีรีวง ขาด เตือนน้ำทะลักเข้าเมืองนครฯ

2 ธ.ค. 2563 - 12:24 น.

สถานการณ์ฝนตกที่ภาคใต้ตอนล่างความรุนแรงของพายุยังส่งผลกระทบหนักหลายพื้นที่ ล่าสุดในช่วงสายๆ ที่ผ่านมา ของวันที่ 2 ธ.ค. น้ำป่าละลอกใหม่ลงสู่หมู่บ้านคีรีวง อ.ลานสกา ความแรงของน้ำได้ส่งผลกระทบให้สะพานแขวนซึ่งเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวใช้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวและเช็คอินของบ้านคีรีวง ได้ขาดลง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยน้ำมีความแรงและมากกว่าในช่วงปี 2554 ที่เกิดสถานการณ์น้ำท่วม ซึ่งมวลน้ำลูกนี้จะไหลทะลักลงสู่ด้านล่างในเขตตัวเมืองนครฯ ในอีก 5 ชม.ข้างหน้า ในขณะที่ในตัวเมืองนครฯในเขตเทศบาลนครนครฯขณะนี้ก็ได้มีน้ำท่วมตามชุมชนต่างๆแล้ว ถนนพัฒนาการคูขวางซึ่งเป็นถนนสายหลักได้มีน้ำท่วมสูง เป็นระยะทางยาวกว่า 2 กม.


พื้นที่รอบนอกหลายจุดไม่สามารถเดินทางสัญจรไปมาได้อาทิ ถนนเส้นทางนครฯ-ร่อนพิบูลย์ บริเวณม.1ต.ท้ายสำเภา อ.พระพรหม ได้มีน้ำท่วมสูงเกือบเมตร รถทุกชนิดไม่สามารถสัญจรไปมาได้ ในตลาด อ.ทุ่งสง ระดับน้ำได้เพิ่มสูงขึ้นกว่าเดิม ในขณะที่ฝนยังคงตกหนักและท้องฟ้ามืดครึ้มตลอดเวลา อย่างไรก็ตามในเขตเทศบาลนครนครศรีธรรมราช นั้นทางเจ้าหน้าที่กรมชลประทานและเทศบาลได้ติดตั้งเครื่องผลักดันน้ำตามลำคลองสายต่างๆ รอบเมืองเพื่อเร่งระบายน้ำออกสู่ทะเลให้เร็วยิ่งขึ้น

สภาพสะพานดังกล่าวในช่วงเวลาปกติ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดนาทีน้ำป่าซัดสะพานแขวน คีรีวง ขาด เตือนน้ำทะลักเข้าเมืองนครฯ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง