น้ำท่วมแห้งแล้ว! ตัวเมืองคอนสัญจรได้เกือบปกติ ชี้หนักสุดในรอบ 50 ปี เสียชีวิต 10 ราย(คลิป)

3 ธ.ค. 2563 - 23:26 น.

น้ำท่วมแห้งแล้ว! ตัวเมืองคอนสัญจรได้เกือบปกติ ชี้หนักสุดในรอบ 50 ปี เสียชีวิต 10 ราย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 3 ธ.ค.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าสถานการณ์น้ำท่วมที่ จ.นครศรีธรรมราช ล่าสุดเมื่อเวลา 21.00 น. ระดับน้ำเริ่มลดลงจนเกือบเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว โดยเฉพาะในเขตตัวเมือง อาทิ หน้ารพ.มหาราชนครศรีธรรมราช ระดับน้ำลดลงเกือบหมด โดยรพ.ได้เปิดประตูด้านหน้าเพื่อให้เข้า-ออกตามปกติ โดยเจ้าหน้าที่เร่งเคลียร์พื้นที่ทั้งด้านนอกและด้านในรพ. นอกจากนั้นสถานประกอบการณ์โดยรอบรพ. ได้ร่งทำความสะอาดแล้วเช่นกัน

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ส่วนบริเวณสี่แยกหัวถนน ไปจนถึงหน้าเซ็นทรัลพลาซ่านครศรีธรรมราช ต.ในเมือง อ.เมืองนครศรีธรรมราช ซึ่งที่ผ่านมามีน้ำท่วมสูงจนรถไม่สามารถผ่านไปมาได้ ล่าสุดระดับน้ำลดลงเข้าสู่ภาวะปกติ รถสามารถสัญจรไปมาได้ตามปกติแล้ว รวมทั้งที่บริเวณสามแยกนาหลวง ทางไป อ.ปากพนัง ระดับน้ำยังมีน้ำปริ่มๆถนน แต่ภาพรวมระดับน้ำลดลงเกือบทุกจุดหลังจากฝนหยุดตกทั้งวัน

จากสถานการณ์น้ำท่วมครั้งนี้ถือว่าหนักสุดในรอบ 50 ปี ส่งผลให้ผู้ได้รับผลกระทบเป็นวงกว้างและเกิดน้ำท่วมในเกือบทุกพื้นที่ โดยศูนย์บัญชาการเหตุการณ์จังหวัดนครศรีธรรมราช สรุปตัวเลขความเสียหาย มีพื้นที่ประสบภัยรวม 19 อำเภอ รวม 133 ตำบล 942 หมู่บ้าน 114 ชุมชน มียอดผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์รวมแล้ว 10 ราย ในพื้นที่ อ.เมือง 3 ราย , เฉลิมพระเกียรติ 1 ราย , นบพิตำ 1 ราย , พระพรหม 2 ราย , ฉวาง 1 ราย นาบอน 1 ราย และ อ.ปากพนัง 1 ราย

 


น้ำท่วมเมืองคอน

 

บ้านพักเสียหายบางส่วน จำนวน 1 หลัง (อ.นาบอน 1 หลัง , อ.ท่าศาลา 7 หลัง) สถานศึกษา/ศาสนสถาน/ส่วนราชการ ได้รับผลกระทบและอยู่ระหว่างการสำรวจความเสียหาย ความเสียหายด้านการเกษตร ด้านพืช มีพื้นที่การเกษตรประสบภัย 475,306 , ด้านประมงมีพื้นที่ประมงประสบภัย แบ่งเป็นพื้นที่เพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ 12,437 ไร่ กระชังปลา 7,851 ตาราเมตร (สัตว์น้ำที่เลี้ยงกระชัง/บ่อซีเมนต์)

 

น้ำท่วมเมืองคอน

 

ส่วนการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยนั้น กำลังเจ้าหน้าที่ทั้งจากกองทัพภาคที่ 4 และหน่วยขึ้นตรง /ตำรวจภูธร/ ตำรวจตระเวนชายแดน/ อาสาสมัคร /หน่วยกู้ชีพกู้ภัย ตลอดจนประชาชนจิตอาสาเข้าสนับสนุนขนย้ายผู้ประสบภัย พร้อมนำอาหารและน้ำเข้าช่วยเหลือในพื้นที่ประสบภัยที่ยังคงมีระดับน้ำท่วมขังสูงในเขตเทศบาลนครนครศรีธรรมราช และในพื้นที่อำเภอต่างๆ อย่างต่อเนื่อง

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ น้ำท่วมแห้งแล้ว! ตัวเมืองคอนสัญจรได้เกือบปกติ ชี้หนักสุดในรอบ 50 ปี เสียชีวิต 10 ราย(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง