ยืมรถเพื่อนมา! หนุ่มวัย 21 ขี่จยย.แหกโค้ง ร่างกระเด็นขึ้นฟุตปาธ ดับคาที่

5 ธ.ค. 2563 - 03:11 น.

หนุ่มวัย 21 ยืมจยย.เพื่อน แหกโค้งชนป้ายที่พักผู้โดยสาร ร่างกระเด็นขึ้นฟุตปาธ ดับคาที่ รถยังไถลชนเต็นท์วินจยย.ล้มกลางถนน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 22.45 น. วันที่ 5 ธ.ค. 2563 ร.ต.ท.สัณห์เพชร แตงพรหม พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสระบุรี รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีรถจักรยานยนต์แหกโค้งชนป้ายพักผู้โดยสาร บริเวณหน้าชุมชนโรงน้ำปลา ซอย 32 ถ.พิชัยรณรงค์สงคราม ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี มีผู้ได้รับบาดเจ็บนอนอยู่ในที่เกิดเหตุ คาดว่าน่าจะเสียชีวิต จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.สระบุรี และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี

ที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตเป็นชาย นอนคว่ำหน้าอยู่บนฟุตปาธ บริเวณป้ายพักผู้โดยสารของเทศบาลเมืองสระบุรี สวมเสื้อแขนยาวสีขาวดำ กางเกงยีนส์ขาสั้น มีเลือดไหลนองเต็มพื้น ทราบชื่อผู้เสียชีวิต นายศตวรรษ บุญมี อายุ 21 ปี พักอาศัยอยู่ที่ชุมชนดาวเรือง ต.ดาวเรือง อ.เมือง จ.สะบุรี


ริมฟุตปาธพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นเอ็กซ์แม็กซ์ สีดำ (ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน) ล้มคว่ำอยู่ในสภาพด้านหน้าพังยับ เศษชิ้นส่วนแตกกระจายเกลื่อนถนน ใกล้กันยังพบเต็นท์วินรถจักรยานยนต์รับจ้างล้มกระเด็นออกมาอยู่ที่กลางถนน และที่นั่งพักผู้โดยสารที่เป็นขาอะลูมิเนียมขาดเกือบหัก

จากการชันสูตรศพพบว่ามีบาดแผลฉีกใต้คางเป็นรอยยาว ลักษณะเหมือนโดนของมีคมบาดจนลึก ทำให้เลือดไหลออกเป็นจำนวนมาก แพทย์และเจ้าหน้าที่ตำรวจจะส่งศพไปชันสูตรที่สถาบันนิติเวช เพื่อจะหาสาเหตุการเสียชีวิตให้แน่ชัดอีกครั้ง ต่อมามีเพื่อนและญาติผู้ตายทราบข่าวได้เดินทางมาที่เกิดเหตุ ต่างพากันร้องไห้ด้วยความเสียใจ

สอบถามเบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายยืมรถเพื่อนมา และมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองสระบุรี ขณะขับรถจักรยานยนต์ผ่านโค้งหน้ากองพันทหารม้าที่ 11 เกิดเสียหลักแหกโค้งชนฟุตปาธ และกระเด็นมาชนที่นั่งพักผู้โดยสาร ก่อนไถลไปชนกับเต็นท์วินรถจักรยานยนต์กระเด็นไปอยู่กลางถนน

เบื้องต้นคาดสาเหตุการเสียชีวิตว่า น่าจะเกิดจากชิ้นส่วนของรถที่แตกและมีคมได้บาดเข้าที่คอจนลึก ทำให้เลือดไหลออกมาจำนวนมาก ทำให้เสียชีวิต เจ้าหน้าที่ตำรวจจะตรวจสอบกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยืมรถเพื่อนมา! หนุ่มวัย 21 ขี่จยย.แหกโค้ง ร่างกระเด็นขึ้นฟุตปาธ ดับคาที่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง