เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบ สถานการณ์น้ำท่วมใน อ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี ยังจมบาดาลกว่า 30 ครัวเรือน คาดยังต้องทนอีกกว่า 10 วัน เหตุน้ำทะเลยังหนุนสูง

เมื่อวันที่ 8 ธ.ค. 2563 นายบรรณรักษ์ เสริมทอง ผอ.สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 4 พร้อมเจ้าหน้าที่สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และเจ้าหน้าที่สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 4 เจ้าหน้าที่ส่วนควบคุมและปฎิบัติการไฟป่า ลงพื้นที่ ต.ท่าชี อ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อมอบถุงยังชีพให้กับชาวบ้านที่ประสบปัญหาน้ำล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือนกว่า 30 ครัวเรือน

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

นายบรรณรักษ์ กล่าวว่า ในวันนี้ได้นำถุงยังชีพแจกจ่ายให้กับชาวบ้านที่ประสบปัญหาน้ำจากแม่น้ำตาปีล้นตลิ่งไหลเข้าท่วมบ้านเรือนพื้นที่ ม.5 บ้านยูงงาม ต.ท่าชี อ.บ้านนาสาน พบชาวบ้านต้องขนไก่ชนกว่า 20 ตัว มูลค่าเกือบ 1 ล้าน ขึ้นไปไว้บนหลังคา

นอกจากนี้ยังพบบ้านหรือขนำลอยในแม่น้ำตาปีหลังถูกน้ำกัดเซาะพังลงมา ระดับน้ำในพื้นที่ลึกประมาณ 70-150 ซม. หากเป็นบ้านที่อยู่ริมแม่น้ำตาปีซึ่งเป็นที่ลุ่มน้ำจะลึกถึง 3 เมตร นอกจากนี้มวลน้ำยังไหลท่วมหน่วยพิทักป่าท่ากองไผ่ ในเขตห้ามล่าสัตว์ป่าหนองทุ่งทองจนเกือบมิดหลังคาอีกด้วย

จากสถานการณ์น้ำท่วมดังกล่าวชาวบ้านต้องอาศัยอยู่กับน้ำท่วมต่อไปอีกไม่น้อยกว่า 10 วัน เพราะระดับน้ำในพื้นที่ยังทรงตัวอีกทั้งน้ำทะเลยังหนุนอยู่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน