วัดเขาไม้แก้ววาดภาพ บิณฑ์บรรลือฤทธิ์ -ตูน บอดี้สแลม เป็นรุกขเทวดาเฝ้าเสาวิหาร เจ้าอาวาสวัดเผยยกย่องคนทำดี ไม่มีเจตนาจะลบหลู่ หรือสร้างกระแสอะไร

วันที่ 9 ธ.ค. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดเขาไม้แก้ว ม.1 ต.เขาไม้แก้ว อ.บางละมุง จ.ชลบุรี มีการสร้างจิตรกรรมฝาผนังในลักษณะ ศิลปะ 3 มิติ ที่วิหารสมเด็จ ห้าพระองค์ หลวงพ่อชั้น ได้จ้างช่างฝีมือวาดลวดลายลงบนฝาผนังด้านข้างจะเป็นเหล่าพญานาค และที่บนต้นเสาของวิหาร วาดเป็นรุกขเทวดาเฝ้าสถิตอยู่

ด้านซ้ายจะเป็นปางถือดาบ ส่วนของใบหน้า วาดเป็น นายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ นักสังคมสงเคราะห์และดารานักแสดงชื่อดัง ฝั่งขวาได้วาดเป็นรุกขเทวดาปางถือตรี ใบหน้า วาดเป็น นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือตูน บอดี้สแลม นักร้องชื่อดัง

พระครูสุนทร รัตนาภิรม เจ้าอาวาสวัดเขาไม้แก้ว กล่าวว่า ทางวัดมีประสงค์ที่จะวาดภาพสามมิติ เกี่ยวกับพญานาค ความเป็นมาของวัด ภาพเทวดา จึงเกิดความคิดว่าจะวาดรุกขเทวดาไว้ที่เสา จึงนึกถึงดาราอยู่สองคน ที่ได้เคยทำประโยชน์ให้กับประเทศบ้านเมือง คือคุณตูน คุณบิณฑ์ ช่วงนั้นไม่มีโอกาสจะได้ไปช่วยทั้งสอง

ได้แต่แอบชื่นชม ให้กำลังใจ ช่วยโอนเงินไปทำบุญ เลยคิดว่าอยากสร้างความคิดแนวใหม่ ให้คนได้ถ่ายรูป และยกย่องคนที่ทำดี ไม่มีเจตนาจะลบหลู่ หรือสร้างกระแสอะไร ภาพอาจจะมองคล้าย ๆ ไม่เหมือนทีเดียว หรือบางคนอาจจะมองว่าเหมือนก็ได้

ซึ่งก็จะเป็นจุดที่จะมามาถ่ายรูป ชื่นชมยินดี เพราะใครนึกถึงตูน หรือบิณฑ์ ก็จะรู้ได้ทันทีว่า ได้สร้างประโยชน์ให้กับประเทศไทยเรา โดยช่างก็ทำเสร็จได้ประมาณหนึ่งสัปดาห์ ก็มีประชาชนให้กระแสตอบรับที่ดี นอกจากนี้ก็ยังอยากให้มีความแตกต่างจากวัดทั่วไป แต่ไม่ออกนอกแนวทางของศาสนา และเพื่อให้คนมีส่วนรวมกับภาพได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน