ตำรวจ เรียกหนุ่มโพสต์เตือนภัย “ร้านปาบอล หลอกลวนลาม” เข้าให้ข้อมูล เจ้าตัวเผย ผู้เสียหายไม่ประสงค์แจ้งความ ด้าน ผู้ว่าฯ ลำปาง สั่งฝ่ายปกครองลงพื้นที่ตรวจสอบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ว่า “เตือนภัยครับ เมื่อบ่ายน้องเด็กผู้หญิงไปเล่นปาลูกบอลในงานฤดูหนาว ที่จ.ลำปาง หลอกให้ปาฟรีแต่โดนเก็บเงินทีหลัง หลอกสอนปาบอลมือซ้ายจับมือเด็ก มือขวาจับใต้รักแร้เด็ก จนเด็กดิ้นออกมาเพราะว่าโดนจับหน้าอก ยังตื้อจะสอนแล้วให้ปาลูกบอลฟรี จนเด็กต้องเดินหนีออกมา พอดีว่าน้องเดินแยกกับผู้ใหญ่ เดินไปกับเพื่อนผู้หญิงด้วยกัน แต่น้องไม่กล้าบอกผู้ใหญ่เพราะกลัวโดนด่า จนสุดท้ายเพิ่งบอกตอนเย็นนี้”

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุด เมื่อวันที่ 10 ธ.ค. ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองลำปาง ได้เชิญนายณัชพล ชาว จ.ลำปาง ซึ่งเป็นผู้โพสต์ข้อความดังกล่าวมาให้ข้อมูลว่า ตนได้รับทราบเหตุดังกล่าวมาจาก ด.ญ. คนหนึ่ง อายุประมาณ 12 ปี ซึ่งเคยเป็นลูกศิษย์ ที่ตนเคยสอนหนังสือและสนิทกัน ปัจจุบัน ศึกษาอยู่ที่อื่น ได้ส่งข้อความมาเล่าให้ตนทราบ เหตุดังกล่าว โดยนายณัชพลไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์แต่อย่างใด

ต่อมาทางตำรวจ ได้ขอให้นายณัชพล พาตัวเด็กผู้หญิง มาพบพนักงานสอบสวน สภ.เมืองลำปาง เพื่อร้องทุกข์กล่าวโทษต่อผู้กระทำผิด ปรากฏว่านายณัชพลปฏิเสธ ที่จะให้ข้อมูลและช่องทางการติดต่อกับผู้เสียหายคนดังกล่าว เพียงแต่แจ้งว่า เด็กหญิง คนดังกล่าวไม่ต้องการเปิดเผยตัวและไม่ต้องการแจ้งควา เนื่องจากกลัวจะมีปัญหากับผู้ปกครอง จุดประสงค์ที่โพสต์ข้อความดังกล่าว เพื่อเตือนภัยเท่านั้น

ต่อมานายณัชพล ได้โพสต์ “กรณีน้องโดนลวนลาม ผมได้เข้าไปให้ข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติมแก่ตำรวจ ซึ่งน้องไม่ประสงค์แจ้งความเนื่องจากเหตุผลทางครอบครัว และความกดค้นจากเพื่อนๆ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องจะดำเนินการไม่เกิดกรณีลักษณะแบบนี้ขึ้นอีก จึงขอให้กรณีนี้เป็นตัวอย่างให้ระวังตัวมากขึ้นครับ”

อย่างไรก็ตาม นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผวจ.ลำปาง ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ปกครองจังหวัด ป้องกันจังหวัดลำปาง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสอบเพื่อรายงานข้อเท็จจริงให้จังหวัดทราบเพื่อดำเนินการต่อไป

จากการตรวจสอบของผู้สื่อข่าว ในช่วงบ่ายวันนี้ซึ่งเป็นวันหยุดมีชาวบ้านจากต่างอำเภอนำบุตรหลานมาเที่ยวงานฤดูหนาวของดีนครลำปาง ปี 2564 บริเวณสนาม ม.กีฬาแห่งชาติลำปาง(สนามกีฬาหนองกระทิง) ซึ่งบรรดาร้านปาลูกบอล ยิงลูกดอก บิงโก้ ปาลูกบอลสาวน้อยตกน้ำ เกมยิงปืน มัจฉาพาโชค ก็ยังเปิดบริการเป็นปกติ แต่จะมีบางร้านที่ปิดไว้ ซึ่งทราบว่ามีร้านที่เข้าข่ายกรณีดังกล่าว ทางผู้จัดงานได้ให้หยุดและออกจากงานไปแล้ว

อ่าน – หนุ่มโพสต์เตือนภัย ร้านปาลูกบอล ตามตื้อ ฉวยโอกาสเก็บเงิน-ลวนลาม ด.ญ.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน