ยังไม่รู้ชะตากรรม! เณรวัดโสธรฯลื่นตกแม่น้ำบางปะกงจมหาย กู้ภัยเร่งค้นหาท่ามกลางน้ำเชี่ยว(คลิป)

10 ธ.ค. 2563 - 23:49 น.

ยังไม่รู้ชะตากรรม! เณรวัดโสธรฯลื่นตกแม่น้ำบางปะกงจมหาย กู้ภัยเร่งค้นหาท่ามกลางน้ำเชี่ยว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 10 ธ.ค.2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองฉะเชิงเทรา รับแจ้งเหตุเณรลื่นตกน้ำแม่น้ำบางปะกงแล้วจมหายไป บริเวณท่าน้ำภายในวัดโสธรวรารามวรวิหาร ต.หน้าเมือง อ.เมืองฉะเชิงเทรา จ.ฉะเชิงเทรา จึงรุดไปตรวจสอบทีมนักประดาน้ำหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุเป็นพื้นที่สำหรับขึ้น-ลงเรือ มีบันไดทอดลงสู่แม่น้ำบางปะกง เบื้องต้นทราบว่า เณรที่ลื่นตกน้ำ เชื่อเณรไตร อายุ 14 ปี มาบวชเรียนที่โรงเรียนพระปริยธรรมวัดโสธรฯเป็นเวลา 2 ปีแล้ว ขณะนี้เรียนอยู่ชั้นมัธยม 2

ก่อนเกิดเหตุมานั่งเล่นกับเพื่อนเณรก่อนศาลาท่าน้ำปิด ระหว่างลุกขึ้นยืนจะกลับกุฏิเกิดลื่นล้มตกลงไปในแม่น้ำบางปะกง โดยชูมือร้องขอให้ช่วยเหลือ แต่เพื่อนเณรว่ายน้ำไม่เป็นรีบวิ่งไปเรียกเพื่อนๆมาช่วย เมื่อกลับมาก็ไม่พบเณรไตรแล้ว ”

 

เณรลื่นตกแม่น้ำบางปะกง

ขณะที่พระผู้ใหญ่ ระบุว่า พื้นที่ท่าศาลานี้จะห้ามสามเณรเข้ามา โดยทุกคนจะรู้ว่าปิดช่วงเวลา 18.00 น.ของทุกวัน ช่วงเวลาเกิดเหตุเป็นช่วงพักการเรียนของสามเณรที่เรียนอยู่ภายในโรงเรียนพระปริยธรรมวัดโสธร

 

เณรลื่นตกแม่น้ำบางปะกง

 

จากนั้นทีมกู้ภัยฉะเชิงเทรา พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ และพระผู้ใหญ่ เร่งค้นหาสามเณรไตร โดยยังไม่พบตัวและการค้นหาเป็นไปด้วยความลำบาก เนื่องจากกระแสน้ำมีความเชี่ยว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยังไม่รู้ชะตากรรม! เณรวัดโสธรฯลื่นตกแม่น้ำบางปะกงจมหาย กู้ภัยเร่งค้นหาท่ามกลางน้ำเชี่ยว(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง