แม่ค้าหวยแม่สอดง่วงทำงานทั้งวัน ลืมแผงฉลากกินแบ่งรัฐบาลร่วม 4 แสนบาทไว้ข้างถนน พนักงานกวาดขยะรอบดึกเก็บส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ แม่ค้าสุดดีใจได้คืน

วันที่ 14 ธ.ค. 63 เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.แม่สอด จ.ตาก รับแจ้งว่าพบแผงจำหน่ายฉลากกินแบ่งรัฐบาลขนาดใหญ่ ตกหล่นริมถนนหน้าวงเวียนหอนาฬิกาที่ว่าการอำเภอแม่สอด เขตเทศบาลนครแม่สอด อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก หลังรับแจ้งเหตุตำรวจจึงรีบเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบแผงฉลากกินแบ่งรัฐบาลถูกเก็บไว้ที่หน้าร้านสะดวกซื้อ 24 ชั่วโมง

จากการสอบถามพนักงานร้านสะดวกซื้อเบื้องต้นทราบว่า เมื่อช่วงกลางดึกขณะที่พนักงานเวรรอบดึกกำลังทำงานอยู่ในร้านสะดวกซื้อ จู่ ๆ มีพนักงานกวาดขยะไม่ทราบชื่อที่กำลังกวาดขยะช่วงเวลาตี 4 อยู่บริเวณแยกวงเวียนหอนาฬิกาหน้าที่ว่าการอำเภอแม่สอด เป็นโซนขายฉลากกินแบ่งรัฐบาลจุดใหญ่ของอำเภอแม่สอด บอกว่าพบแผงฉลากดังกล่าวถูกทิ้งไว้ริมถนนหน้าวงเวียนหอนาฬิกาและไม่ทราบเป็นของผู้ใดทำลืมตกหล่นไว้

พนักงานร้านสะดวกซื้อจึงรับอาสาเก็บไว้รอเจ้าของมารับ ก่อนพนักงานกวาดขยะคนที่เก็บแผงฉลากได้จะเดินทางไปกวาดขยะในจุดอื่น ต่อพอเวลาล่วงเลยนานจนถึงช่วงสายของวันนี้ก็ไม่ปรากฏว่าจะมีใครมีแสดงตนเป็นเจ้าของแผงฉลากกินแบ่งรัฐบาลแผงดังกล่าว ทางร้านสะดวกซื้อจึงแจ้งเหตุให้ตำรวจมาดำเนินการ

ต่อมาได้ไปสอบถามแม่ค้าตามจุดจำหน่ายฉลากกินแบ่งรัฐบาลใกล้เคียงว่ามีผู้ใดทำตกหล่นหรือไม่ แล้วเจ้าหน้าที่ก็พบกับตัว นางภูริตา เจนใจวรยุทธ อายุ 43 ปี เจ้าของแผงสลากที่ลืมทิ้งไว้ริมถนนและเป็นเจ้าของตัวจริงได้แสดงข้อมูลได้ถูกต้องตำรวจจึงมอบแผงฉลากที่ตรวจพบมอบคืนให้เจ้าของทันทีสร้างความดีใจให้เจ้าของแผงฉลากรายนี้เป็นอย่างมาก

นางภูริตา กล่าวว่า เมื่อวานตนมาขายฉลากอยู่ที่วงเวียนหอนาฬิกาหน้าที่ว่าการอำเภอแม่สอด โดยขายตั้งแต่เช้าจนถึงค่ำและระหว่างเก็บของขึ้นรถยนต์เพื่อจะกลับบ้านซึ่งมีสิ่งของหลายอย่างที่ต้องขนขึ้นรถยนต์ ตนได้ลืมแผงฉลากซึ่งมีมูลค่ากว่า 4 แสนบาทวางลืมทิ้งไว้ที่จุดขายริมถนน โดยลืมนำขึ้นรถก่อนตนจะเดินทางกลับบ้านโดยช่วงนั้นคิดว่าแผงฉลากอยู่ในรถยนต์

จนช่วงเช้าตนขับรถยนต์จะมาขายฉลากตามปกติก็ถึงกับตกใจ เนื่องจากในรถยนต์ไม่มีแผงฉลาก ตนก็ตกใจมากและกำลังจะไปแจ้งอายัดฉลากที่หายทั้งหมด จนเวลาต่อมามีเพื่อนที่ขายฉลากในที่เดียวกันวิ่งมาบอกกับตนเองว่าพบฉลากของตนเองถูกเก็บไว้ที่ตำรวจ ตนจึงรีบไปติดต่อขอรับคืน ขณะนี้ตนก็ยังไม่ทราบว่าคนกวาดขยะคนใดเป็นคนใจดีมีน้ำใจที่เก็บแผงฉลากได้แล้วส่งคืนซึ่งอยู่ระหว่างการติดตามหาตัวพลเมืองดีรายนี้แล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน