ตำรวจขอนแก่น เตรียมข้อหาหนัก เอาผิด นายทุนเงินกู้โหด บุกทวงหนี้ พีอาร์สาว จิกหัวลากออกจากสนามบอล-ปืนทุบหน้า เหยื่อลั่นไม่ยอมความเด็ดขาด

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 14 ธ.ค.2563 พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น เปิดเผยถึงกรณีที่ น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 19 ปี ถูกนายแพร อายุ 42 ปี นายทุนเงินกู้จากกรุงเทพฯ ทำร้ายร่างกายภายในบริเวณสนามฟุตบอลหญ้าเทียมแห่งหนึ่งใน อ.เมือง จ.ขอนแก่น จนบาดเจ็บบริเวณใบหน้าปูดบวมเขียวช้ำไปทั้งตัว ว่า

น.ส.เอ ผู้เสียหาย เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.พิทักษ์ พลพุทรา รอง สารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองขอนแก่น ว่าถูกนายแพรทำร้ายร่างกาย สาเหตุจากการกู้ยืมเงิน เนื่องจากน.ส.เอ ยืมเงินจากนายแพรหลายครั้ง รวม 130,000บาท

ตำรวจขอนแก่น เตรียมข้อหาหนัก เอาผิด นายทุนเงินกู้โหด บุกทวงหนี้ พีอาร์สาว

ตำรวจขอนแก่น เตรียมข้อหาหนัก เอาผิด นายทุนเงินกู้โหด บุกทวงหนี้ พีอาร์สาว

ซึ่งมีการพูดคุยกันว่าจะทยอยจ่ายคืน เพราะน.ส.เอ ทำงานหาเงินไม่คล่องตัวเหมือนเมื่อก่อน และวงแชร์ล้ม จึงผัดจ่ายเงิน แต่ไม่เคยหลบหน้า หรือขาดการติดต่อสื่อสาร โดยช่วงต้นเดือนธ.ค.ได้จ่ายคืนไป 5,000 บาท และสิ้นเดือนจะจ่ายให้อีก 10,000 บาท แต่นายแพรไม่ยอม ต้องการเจอตัว พร้อมบังคับเอาเงินคืน และให้จ่ายเดือนละ 15,000-20,000 บาท

จากนั้น นายแพรก็เดินทางจากกรุงเทพฯ มาตามหาน.ส.เอ และมาพบที่สนามฟุตบอลหญ้าเทียม เมื่อพบกัน นายแพรก็ลากตัวน.ส.เอ ไปทำร้ายร่างกาย ใช้ปืนบีบีกันตบตีที่ใบหน้าหลายครั้ง จนบาดเจ็บสาหัส และต้องการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีกับนายแพร ที่ทำร้ายร่างกาย ตามกฎหมาย

ภาพจากกล้องวงจรปิดขณะเกิดภายในสนามฟุตบอลหญ้าเทียม

ภาพจากกล้องวงจรปิดขณะเกิดภายในสนามฟุตบอลหญ้าเทียม

พ.ต.อ.ปรีชา กล่าวว่า ในส่วนขอนายแพร หลังรับทราบข้อกล่าวหาและเสียค่าปรับ 1,000 บาทก็เดินทางกลับไป แต่ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบรายละเอียดแล้วว่า มีการทำร้ายร่างกาย และการทวงหนี้เงินกู้ที่ทำสัญญา จึงโทรศัพท์ประสานให้เดินทางมาให้ปากคำพนักงานสอบสวนที่ สภ.เมืองขอนแก่น ซึ่งภายหลังการสอบสวน จะแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกาย

พ.ต.อ.ปรีชา กล่าวต่อว่า ส่วนการทำร้ายร่างกายสาหัส รักษาตัวกี่วัน ต้องรอแพทย์ลงความเห็นรอผลแพทย์ประมาณ 45 วัน ส่วนการกู้ยืมเงินนั้น จะตรวจสอบว่านายแพร เป็นนายทุนเงินกู้หรือไม่ ถ้าปล่อยกู้ คิดดอกเบี้ยในอัตราที่แพงกว่ากฎหมายกำหนด ก็จะดำเนินคดีตามกฎหมายเช่นกัน

ผู้เสียหายที่ถูกนายแพรทำร้ายร่างกายจนบาดเจ็บสาหัส ไม่สามารถกลับไปทำงานได้

ผู้เสียหายที่ถูกนายแพรทำร้ายร่างกายจนบาดเจ็บสาหัส ไม่สามารถกลับไปทำงานได้

ขณะที่ น.ส.เอ พร้อมแม่และญาติพี่น้อง เดินทางเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนอีกครั้ง โดย น.ส.เอ ยืนยันจะไม่ยอมความ ส่วนเงินที่กู้มาก็จะจ่ายคืน และไม่เคยคิดหลบหนี หรือโกงเงินแต่อย่างใด มีการติดต่อพูดคุยกันมาตลอด ไม่คิดว่านายแพรจะบุกมาทำร้ายจนเสียโฉม ทำงานไม่ได้ และยังยืนยันว่าจะไม่เจรจายอมความเด็ดขาด ทุกอย่างว่ากันตามกฎหมาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน