เฒ่าวัย 87 ปั่นจักรยานออกบ้านตี4 ไปจองคิวรับเงินเยียวยา ธกส. รถชนดับ

วันที่ 16 ธ.ค. ร.ต.อ เรืองศักดิ์ แสงคำ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งเหตุรถกระบะชนรถจักรยาน มีผู้เสียชีวิต จึงประสานสมาคมกู้ภัยอัมรินทร์ใต้ฯ หน่วยกู้ชีพ อบต.โคกกลาง และกู้ภัยฮุก 31 ร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นถนน 2 เลนสายลำปลายมาศ-ชำนิ บริเวณปั๊มน้ำมันบางจาก ขาเข้าตัว อ.ลำปลายมาศ พบรถยนต์กระบะยี่ห้อ โตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์ ทะเบียน ผษ-2543 นครราชสีมา ตกลงข้างถนน ด้านหน้าได้รับความเสียหาย

บริเวณท้ายรถกระบะ พบรถจักรยานถูกชนเสียหายทั้งคัน ห่างไปไม่ไกลพบร่าง นายเปล่ง ปลาดรัมย์ อายุ 87 ปี เสียชีวิตในที่เกิดเหตุในสภาพแขนขาหักหลายแห่ง ข้างตัวพบสมุดบัญชีธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธกส.) สาขาลำปลายมาศ ตกอยู่ ส่วนคนขับรถกระบะคือ นายสุชาติ คูนอก อายุ 43 ปี ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

น.ส.วิไลภรณ์ ปลาดรัมย์ อายุ 39 ปี ลูกสาวผู้เสียชีวิต เล่าว่า พ่อได้ปั่นจักรยานไปตัวอำเภอ เพื่อต้องการไปเช็กยอดเงินและเบิกเงินเยียวยาเกษตรกรของรัฐบาล แต่ธกส.รับคิวในการบริการวันละ 300 คิวเท่านั้น

“พ่อกลัวไปไม่ทัน 300 คิวแรก ทำให้พ่อตื่นตั้งแต่ตี 4 ปั่นจักรยานไปธนาคารเพื่อจองคิว แต่มาถูกรถชนก่อนถึงธนาคาร”

ตนอยากให้ ธกส. หาวิธีการปรับปรุงแก้ไขวิธีการรอคิวให้ดีกว่านี้ ไม่อยากจะให้เกิดซ้ำรอยในกรณีของพ่อ ที่ต้องร้อนรนเพื่อไปให้ทัน แต่ต้องเอาชีวิตมาแลกกับบัตรคิวของธนาคาร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน