ตะลึง! ลอตเตอรี่ปริศนา ปลิวว่อนถนนนับหมื่นใบ กวาดมา 4 ชม. ยังไม่หมด

18 ธ.ค. 2563 - 12:50 น.

เจ้าหน้าที่เร่งเก็บกวาดตั้งแต่ตี 5 หลังพบลอตเตอรี่ปริศนา ถูกตัดครึ่งนับหมื่นใน ปลิวว่อนเกลื่อนถนนติวานนท์ รองนายกเทศมนตรีส่งรถดูดฝุ่นช่วยพร้อมตรวจสอบหาที่มา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 18 ธ.ค. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่ามีผู้พบเห็นลอตเตอรี่จำนวนมากปลิวอยู่กลางถนน บริเวณสี่แยกสวนสมเด็จ ถ.ติวานนท์ ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี

จากการตรวจสอบพบว่าตั้งแต่หน้าโรงเรียนทหารขนส่ง กรมการขนส่งทหารบก ไปจนถึงบริเวณสี่แยกสวนสมเด็จระยะทางประมาณ 1 กม. มีลอตเตอรี่ปลิวกระจายเกลื่อนพื้นถนนทั้งสองฝั่ง รวมทั้งเกาะกลางถนน

จากการตรวจสอบพบว่าลอตเตอรี่ทั้งหมดถูกตัดขาดครึ่งใบ เหลือส่วนหมายเลขสลากกับวันที่ออกสลากเท่านั้น ซึ่งลอตเตอรี่ที่พบส่วนใหญ่ เป็นของงวดวันที่ 2 พ.ค. 2563 โดยมีลอตเตอรี่ปลิวเกลื่อนถนนไม่ต่ำกว่า 1 หมื่นใบ


จากการสอบถามนางจำปา พิมพ์สิงห์ อายุ 48 ปี เจ้าหน้าที่ทำความสะอาดเทศบาลนครปากเกร็ด เปิดเผยว่า ตนเข้างานมาทำหน้าที่ตั้งแต่เวลา 05.00 น. ก็เห็นลอตเตอรี่ปลิวเกลื่อนกระจายกระจายเต็มถนนไปหมด เฉพาะจุดที่ตนเก็บกวาดไปก็จำนวน 2-3 ถุงแล้ว จนถึงขณะนี้เวลา 10.30 น. ก็ยังเก็บไม่หมด

ทางนายพี เจ้าของเต็นท์รถมือสองใกล้แยกสวนสมเด็จ เปิดเผยว่า ตนมาเปิดเต็นท์รถเมื่อเช้านี้พบว่าที่หน้าร้านมีลอตเตอรี่ปลิวกระจายเกลื่อนจำนวนมาก จึงสั่งให้ลูกน้องเก็บกวาดไปทิ้งได้เกือบสองถุงใหญ่ ตนคาดว่าลอตเตอรี่เหล่านี้น่าจะมาจากรถเก็บขยะหรือรถรับซื้อของเก่าทำหล่นกลางถนน

ทางด้านนายสมศักดิ์ ลามอ รองนายกเทศมนตรีนครปากเกร็ด กล่าวว่า หลังได้รับแจ้งได้ส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่พร้อมรถดูดฝุ่นทำความสะอาดเร่งด่วน โดยยังไม่ทราบแน่ชัดว่าลอตเตอรี่เหล่านี้ มาจากไหน กำลังอยู่ระหว่างตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดเพื่อหาแหล่งที่มาของลอตเตอรี่ดังกล่าวต่อไป

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตะลึง! ลอตเตอรี่ปริศนา ปลิวว่อนถนนนับหมื่นใบ กวาดมา 4 ชม. ยังไม่หมด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง