ปวดขมับ! ผู้รับเหมาเข้ารื้อถอนวันแรก ลูกน้องพลาดทำไฟไหม้ วอดทั้งร้าน

18 ธ.ค. 2563 - 18:50 น.

เหตุเพลิงไหม้ ร้านอาหารเก่าเพิ่งปิดกิจการ ผู้รับเหมานำลูกน้อง เข้าทำการรื้อถอนวันแรก เกิดพลาดทำหัวตัดแก๊ส ไฟแลบไปโดนใบไม้ ก่อนลามวอดทั้งร้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 18 ธ.ค. 2563 ร.ต.อ.สิงหา สีหาชารี รองสว.(สอบสวน)สภ.บางศรีเมือง จ.นนทบุรี รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ร้านอาหาร ริมถนนราชพฤกษ์ ต.บางกร่าง อ.เมืองนนทบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมดับเพลิงอบต.บางกร่าง มหาสวัสดิ์ บางขนุน บางสีทอง บางขุนกอง กว่า 10 คัน เข้าระงับเหตุ

ที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังลุกไหม้ร้าน CUBIC ซึ่งร้านดังกล่าวปิดกิจการไปแล้ว โดยลักษณะของร้านเป็นตู้คอนเทนเนอร์สูง 2 ชั้น ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเร่งใช้น้ำฉีดสกัดไฟที่กำลังลุกไหม้เพื่อไม่ให้ลุกลามไปยังร้านอื่น ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงได้ พบว่าโต๊ะ เก้าอี้ โซฟา ภายในร้านเสียหายทั้งหมด


 

จากการสอบสวนน.ส.ธัญพร ให้การว่า ตนเป็นผู้รับเหมาถูกว่าจ้างให้มาทำการเก็บของและรื้อถอนร้านโดยวันนี้เป็นวันแรก ได้นำคนงาน 5 คน เข้ามาเดำเนินการ ซึ่งในขณะที่คนงานกำลังจัดเตรียมทดลองระบบหัวตัดที่ใช้แก๊สสำหรับตัดเหล็ก

เศษประกายไฟเกิดกระเด็นไปติดกองใบ้ไม้จนทำให้ไฟเกิดลุกลามเข้าไปติดเก้าอี้ที่เป็นฟองน้ำ ทำให้มีแสงเพลิงเกิดขึ้นมาอย่างรวดเร็ว ตนและคนงานพยายามใช้ถังดับเพลิงฉีดแต่ก็ไม่เป็นผลเพลิงลุกไหม้และลุกลามอย่างรวดเร็ว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบปากคำผู้รับเหมา แต่ด้วยร้านดังกล่าวเป็นร้านที่ปิดกิจการไปแล้วสิ่งของที่เสียหายจะมีเพียงในส่วนของร้าน อย่างไรก็ตามจะต้องตรวจสอบอีกครั้งว่าร้านค้าที่อยู่ติดกันได้รับความเสียหายหรือไม่ซึ่งถ้ามีความเสียหายเกิดขึ้นก็จะต้องพูดคุยกันระหว่างผู้รับเหมากับผู้เสียหายร้านดังกล่าวต่อไป

 

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ปวดขมับ! ผู้รับเหมาเข้ารื้อถอนวันแรก ลูกน้องพลาดทำไฟไหม้ วอดทั้งร้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง