หนูน้อยวัย 4 ขวบบ่นอยากกินหมูกระทะ แม่ยืมเงินญาติออกไปซื้อ กลับมาแทบช็อก ลูกสาว-หลานสาววัย 6 ขวบ จมน้ำดับทั้งคู่ กอดร่างร่ำไห้แทบขาดใจ

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 19 ธ.ค.63 เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิบ้านสองเมือง อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีเด็กหญิงจมน้ำเสียชีวิต 2 ราย ภายในสระบ้านหนองร้าน ต.จรเข้มาก อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ จึงนำกำลังรีบรุดไปตรวจสอบและเร่งให้ความช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุพบว่าชาวบ้านได้นำร่างของ ด.ญ.วัย 4 ขวบ ขึ้นจากน้ำได้แล้ว ส่วน ด.ญ.วัย 6 ขวบ ยังจมอยู่ในสระน้ำลึกประมาณ 4 เมตร เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยจึงได้ช่วยกันลงค้นหาไม่นานก็เจอศพ ด.ญ.วัย 6 ขวบ จมอยู่ใต้น้ำ จึงนำร่างขึ้นมา ก่อนจะเคลื่อนย้ายร่างหนูน้อยทั้ง 2 คนไปไว้ที่บ้าน

โดยบรรยากาศที่บ้านต่างก็เต็มไปด้วยความโศกเศร้า โดยเฉพาะ น.ส.นงลักษณ์ บัวเทศ อายุ 35 ปี แม่ของ ด.ญ.วัย 4 ขวบ ร้องไห้ปานจะขาดใจเพราะยังทำใจไม่ได้ที่ต้องสูญเสียลูกสาว

ส่วน นางสำเรียง ปุณยติ อายุ 50 ปี ยายของ ด.ญ.วัย 6 ขวบ ก็ยังช็อกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่คิดว่าหลานที่ตัวเองเลี้ยงตั้งแต่เด็กจะมาจากไปเร็วขนาดนี้ โดยญาติและชาวบ้านต้องคอยปลอบให้กำลังใจทั้งคู่

จากการสอบถาม นางนงลักษณ์ กล่าวว่า ตนมีลูกทั้งหมด 5 คน สามีไปทำงานก่อสร้างอยู่ที่ภาคใต้ ส่วนตนเลี้ยงลูกอยู่บ้าน วันนี้ นางสำเรียง ซึ่งก็เป็นญาติกันแต่อยู่คนละหมู่บ้านได้ขี่รถจยย. พา ด.ญ.วัย 6 ขวบ ซึ่งเป็นหลานสาวมาเล่นที่บ้าน จู่ๆ ลูกสาวตนก็บ่นว่าอยากกินหมูกระทะ ซึ่งก่อนหน้านี้ลูกก็บอกว่าอยากกินอยู่หลายครั้ง แต่ตนไม่มีเงินไปซื้อ วันนี้จึงตัดสินใจยืมเงินนงาสำเรียง ก่อนพากันขี่รถจยย.ไปกดเงินที่ตู้เอทีเอ็ม แล้วขี่รถจยย.ไปซื้อหมูด้วยกันกระทะที่ตลาด

พอซื้อเสร็จก็กำลังขี่รถจยย.กลับบ้าน ระหว่างทางก็มีคนโทรศัพท์ไปบอกว่าลูกสาวและหลานสาว จมน้ำในสระข้างบ้าน ตนตกใจมากจึงรีบขี่รถกลับอย่างเร็ว พอมาถึงบ้านก็เห็นแต่ร่างไร้วิญญาณของลูกสาว และหลาน นอนอยู่บนเตียงแล้ว จึงรีบเข้าไปกอดพร้อมบอกทั้งน้ำตาว่า ที่ผ่านมาไม่เคยห่างลูกสาวเลย แต่เห็นว่าวันนี้หลานของยายมาเล่นด้วยจึงปล่อยให้เล่นกัน แล้วตนก็รีบไปซื้อหมูกระทะที่ตลาดเพื่อมาให้ลูกกิน แต่ยังลูกยังไม่ทันได้กินก็มาจากแม่ไปแล้ว หากรู้จะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นตนคงจะไม่ออกไปซื้อ เสียใจมาก

สำหรับครอบครัวของ ด.ญ.วัย 4 ขวบ มีฐานะยากจน มีเพียงสามีทำงานรับจ้างคนเดียว ส่วนภรรยามีหน้าที่เลี้ยงลูกอยู่ที่บ้าน พอลูกเสียชีวิตไม่มีแม้กระทั่งเงินจะจัดงานศพ เบื้องต้นทางกู้ภัยมูลนิธิบ้านสองเมืองช่วยเหลือเรื่องโลงศพ และการตกแต่งศพ ซึ่ง น.ส.นงลักษณ์ วอนขอหน่วยงานหรือผู้ที่มีจิตเมตตาช่วยเรื่องการจัดงานศพด้วย ส่วนศพของ ด.ญ.วัย 6 ขวบ ก็ได้เคลื่อนย้ายไปจัดงานที่อีกหมู่บ้านหนึ่ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน