ประจวบฯเข้ม! ตั้งด่านตรวจรถจากสมุทรสาคร เก็บประวัติละเอียด เรียกรายงานตัว

21 ธ.ค. 2563 - 12:13 น.

ผู้ว่าราชการจ.ประจวบคีรีขันธ์ ลงพื้นที่สั่งการ ตั้งด่านตรวจเข้ม เส่นทางเข้าตัวจังหวัด ตลอด 24 ชม. เน้นรถจากสมุทรสาคร ทั้งรถส่วนบุคคล-รถส่งอาหาร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 21 ธ.ค. 2563 นายพัลลภ สิงหสเสนี ผู้ว่าราชการจ.ประจวบคีรีขันธ์ พร้อมด้วยตำรวจภูธรจ.ประจวบคีรีขันธ์ ตำรวจภูธรหัวหิน ทหารมณฑลทหารบกที่ 15 และฝ่ายปกครองได้เดินทางลงไปดูความเรียบร้อยบริเวณด่านจรวจจุดคัดกรองที่หน้ามูลนิธิเพชรเกษมหัวหิน

โดยมีทั้งเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอ.หัวหิน สาธารณสุข และเจ้าหน้าที่มูลนิธิเพชรเกษมหัวหิน ได้ร่วมกันทั้งนี้มีการตั้งกรวยโดยรถยนต์ส่วนหนึ่งที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ โบกให้เข้าไปยังลานจอดด้านในมูลนิธิเพชรเกษมหัวหิน

ซึ่งมีทั้งรถตู้โดยสารจากกรุงเทพฯ มุ่งหน้าเข้าตัวเมืองประจวบคีรีขันธ์ และรถตู้ที่พานักท่องเที่ยวเดินทางไปท่องเที่ยวตามพื้นที่ต่าง ๆ ตลอดจนรถบรรทุกห้องเย็นต่าง ๆ โดยเน้นสังเกตรถที่ติดป้ายทะเบียนมาจากสมุทรสาคร

ประจวบฯเข้ม! ตั้งด่านตรวจรถจากสมุทรสาคร เก็บประวัติละเอียด เรียกรายงานตัว

นายพัลลภ กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ซึ่งจ.สมุทรสาคร พบผู้ติดเชื้อแล้ว 694 ราย ส่วนใหญ่พบเป็นแรงงานชาวเมียนมา ทำให้วันนี้ 20 ธงค. 2563 จึงต้องใช้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดอีกครั้ง เหมือนต้นปีที่ผ่านมา

โดยมีการตั้งจุดตรวจคัดกรอง 2 จุด ทั้งที่บริเวณถนนบายพาสชะอำ-ปราณบุรี ฝั่งขาลงภาคใต้บริเวณหน้ามูลนิธิเพชรเกษมหัวหิน มีการตั้งจุดตรวจคัดครองทั้งเส้นทางเลี่ยงเมืองมุ่งหน้าลงภาคใต้ และเส้นทางเข้าเมืองหัวหิน ตลอด 24 ชม.

เน้นตรวจวัดอุณหภูมิและตรวจสอบประวัติการเดินทาง หากพบว่าเดินทางมาจากจ.สมุทรสาคร เจ้าหน้าที่จะบันทึกประวัติอย่างละเอียด พร้อมออกคำสั่งประกาศจังหวัดให้ผู้ที่เดินทางไปยังจ.สมุทรสาคร และกลับมาจ.ประจวบคีรีขันธ์ ให้มารายงานตัวยังเจ้าหน้าที่ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

ประจวบฯเข้ม! ตั้งด่านตรวจรถจากสมุทรสาคร เก็บประวัติละเอียด เรียกรายงานตัว

นายพัลลภ กล่าวอีกว่า ขอให้ทุกคนการ์ดอย่างตก และต้องสวมใส่หน้ากากอนามัย ล้างมือด้วยเจลและแอลกอฮอล์ หลีกเลี่ยงไปในพื้นที่ที่มีคนเป็นจำพนวนมาก และจุดเสี่ยงพื้นที่ซึ่งมีการติดเชื้อโควิด-19 วันนี้ได้ออกประกาศคำสั่งจ.ประจวบคีรีขันธ์ ขอให้ผู้ที่เดินทางไปยังจ.สมุทรสาคร

เดินทางมารายงานตัวต่อเจ้าหน้าที่ที่อยู่ใกล้ที่สุดเพื่อเข้าสู่กระบวนการตรวจคัดกรองต่อไป เนื่องจากจ.สมุทรสาคร มีการพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้นรวมทั้งในเมียนมา โดยในส่วนของจ.ประจวบคีรีขันธ์ นั้นมีพื้นที่ 8 อำเภอ ที่มีชายแดนติดกับเมียนมา

มีทั้งด่านและช่องทางธรรมชาติ ซึ่งได้เน้นย้ำให้ฝ่ายความมั่นคง เพื่อความเข้มข้นในการตรวจสอบหากพบมีการลักลอบหลบหนีเข้าเมืองต้องดำเนินการตามกฎหมายทันที

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ประจวบฯเข้ม! ตั้งด่านตรวจรถจากสมุทรสาคร เก็บประวัติละเอียด เรียกรายงานตัว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง