ขอนแก่น สั่งยกเลิก เคานต์ดาวน์ปีใหม่ ชี้สูญเสียนับ 100 ล้าน แต่ต้องยอม

21 ธ.ค. 2563 - 15:58 น.

ขอนแก่น สั่งยกเลิก เคานต์ดาวน์ปีใหม่ และ กิจกรรมสวนเรืองแสง ชี้สูญเสียนับ 100 ล้าน แต่ต้องยอม แจงนึกถึงความปลอดภัยของคนขอนแก่นมาก่อน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 21 ธ.ค.2563 ที่เทศบาลนครขอนแก่น นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น กล่าวว่า ที่ประชุมร่วมคณะกรรมการร่วมทุกฝ่ายมีมติเสนอยกเลิกการจัดกิจกรรมเคานต์ดาวน์ปีใหม่ 2021 และกิจกรรมสวนเรืองแสง

หลังมีการประเมินสถานการณ์ด้านต่างๆ จากสถานการณ์โควิด-19 ที่เกิดขึ้นและมีการขยายวงของการเพิ่มผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้นทุกวัน และแม้ว่าการกำหนดจัดกิจกรรมเคานต์ดาวน์ปีใหม่ และกิจกรรมสวนเรืองแสงปีนี้ จะจำกัดคนเข้างานที่จำนวน 20,000 คน แต่สถานการณ์และบรรยากาศโดยส่วนใหญ่ต้องมองความปลอดภัยของเมือง ของผู้จะมาร่วมงานและผลกระทบด้านต่างๆ มากกว่าความสนุกสนาน


เทศบาลจึงมีหนังสือด่วนที่สุดไปยังคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ จ.ขอนแก่น ขอยกเลิกการจัดงานเคานต์ดาวน์ปีใหม่ 2021 และกิจกรรมสวนเรืองแสงในปีนี้โดยเด็ดขาด

“ผมนอนไม่หลับมาหลายคืน การจะตัดสินใจด้านใดออกไปมีผลกระทบตามมาแน่นอน จึงประสานงานพูดคุยกับทางจังหวัดและทุกหน่วยงาน จนนำมาสู่การตัดสินใจในครั้งนี้ ผมตัดสินใจเด็ดขาด โดยนึกถึงความปลอดภัยของคนขอนแก่นที่อยู่ในความดูแลของผมก่อน”

นายธีระศักดิ์ กล่าวต่อว่า ขณะนี้การเตรียมงานมีไปแล้วกว่าร้อยละ 80 ดังนั้น เมื่อเทศบาลมีมติดังกล่าวในการงดจัดกิจกรรม จะส่งผลต่อกลุ่มงานบริการและงานท่องเที่ยวที่จะต้องเสียหายนับร้อย ล้านบาท โดยผู้ได้รับผลกระทบต้องดำเนินการร้องขอรับการช่วยเหลือเยียวยาตามระเบียบที่รัฐบาลกำหนด

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ขอนแก่น สั่งยกเลิก เคานต์ดาวน์ปีใหม่ ชี้สูญเสียนับ 100 ล้าน แต่ต้องยอม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง