ผู้ว่าฯ กาญจนบุรี สั่งงดจัดปีใหม่ กัน โควิด-19 ผับบาร์ที่มีเต้น ต้องปิด

21 ธ.ค. 2563 - 17:05 น.

นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าฯ กาญจนบุรี สั่งงดจัดปีใหม่ กัน โควิด-19 ผับบาร์ที่มีเต้น ต้องปิด ขณะที่ในส่วนของตลาดนัดสามารถเปิดได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันนี้ 21 ธ.ค. ที่ห้องประชุมแควใหญ่ ชั้น 5 ศาลากลางจังหวัดกาญจนบุรี นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี พร้อมเจ้าหน้าทีที่เกี่ยวข้อง ร่วมประชุมถกปัญหาการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ที่กำลังระบาดอย่างหนักในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร รวมทั้งจังหวัดนครปฐม และ ราชบุรี ซึ่งเป็นพื้นที่ใกล้เคียงกับ จ.กาญจนบุรี

นายจีระเกียรติ กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ โควิด-19 ที่เกิดขึ้นใน จ.สมุทรสาคร โดยพบผู้ติดเชื้อเป็นจำนวนมาก มีทั้งชาวไทยและแรงงานเมียนมา

จ.กาญจนบุรี จึงได้ประชุมเพื่อเตรียมความพร้อมรองรับ และแก้ไขสถานการณ์ดังกล่าว ซึ่งในที่ประชุมได้หารือเบื้องต้นและได้กำหนดมาตรการดังนี้ โดยให้งดการจัดงานปีใหม่ งานเคานต์ดาวน์ คอนเสิร์ต มหรสพต่าง ๆ ผับ บาร์ สถานบันเทิง หากมีการเต้นรำ หรือในรูปของสถานบริการ จะต้องงดเว้น ให้ปิดเป็นการชั่วคราว

ในส่วนของตลาดนัดสามารถเปิดได้ การจัดสัมมนาสามารถจัดได้ แต่ให้ควบคุมการปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัด นอกจากนี้จะมีการเข้าตรวจคัดกรองตามสถานประกอบการ ที่มีแรงงานชาวเมียนมาทำงานอยู่ภายในสัปดาห์นี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผู้ว่าฯ กาญจนบุรี สั่งงดจัดปีใหม่ กัน โควิด-19 ผับบาร์ที่มีเต้น ต้องปิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง