สธ. ลุยสมุทรสาคร สร้าง รพ.สนาม ลั่นช่วยต่างด้าวเพื่อรักษาชีวิตคนไทย

21 ธ.ค. 2563 - 20:27 น.

นพ.เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข พร้อม อธิบดีกรมควบคุมโรค ลุยสมุทรสาคร สร้าง รพ.สนาม ลั่นช่วยต่างด้าวเพื่อรักษาชีวิตคนไทย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 21 ธ.ค. นพ.เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วย นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค และคณะ ลงพื้นที่ จ.สมุทรสาคร เพื่อวางแผนการสร้างโรงพยาบาลสนามรองรับผู้ติดเชื้อโควิด-19 โดยมีนายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าฯสมุทรสาคร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้การต้อนรับ

จากนั้นได้เดินทางลงพื้นที่ไปยัง ตลาดกลางกุ้ง และสถานที่เอกชนแห่งหนึ่งในจังหวัด เพื่อดูพื้นที่ในการสร้างโรงพยาบาลสนาม รองรับผู้ป่วยติดเชื้อ โควิด-19 อีกทั้งยังจะมีการจัดทำคลินิก 24 ชั่วโมงภายในพื้นที่ตลาดกลางกุ้ง เพื่อให้ผู้ป่วยที่เริ่มมีอาการมาก ได้เข้ามาตรวจรักษาตลอดเวลา

ขณะที่การเตรียมความพร้อมสร้างโรงพยาบาลสนาม เนื่องจากคนในตลาดกุ้งมีหลายพันคน และตรวจพบเชื้อแล้วจำนวนมาก แต่ส่วนใหญ่ไม่มีอาการ หรือมีแสดงอาการน้อยมาก ดังนั้นจึงไม่อยากพาไปไกล จึงจะตั้งโรงพยาบาลสนามเพื่อดูแลแรงงานต่างชาติตรงจุดนี้ ส่วนโรงพยาบาลสำรองนั้น ก็มีการเตรียมไว้สำหรับคนไทยที่จะมีผลบวก ในกรณีที่อาการน้อย

นพ.เกียรติภูมิ กล่าวว่า การรักษาแรงงานข้ามชาติในครั้งนี้ แม้จะต้องใช้งบประมาณจำนวนมาก แต่ก็อยากให้คนไทยเข้าใจว่า ที่กระทรวงสาธารณสุขมีความจำเป็นต้องระดมกำลังบุคลากร อุปกรณ์การแพทย์ และเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือแรงงานต่างชาติและผู้ที่ติดโควิดนี้ นอกจากจะเพื่อมนุษยธรรมแล้ว ยังเพื่อต้องการรักษาชีวิตคนไทยให้รอดปลอดภัยจากโควิด 19 ด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สธ. ลุยสมุทรสาคร สร้าง รพ.สนาม ลั่นช่วยต่างด้าวเพื่อรักษาชีวิตคนไทย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง