ผู้ว่าฯ เมืองกาญจน์ สั่งปิดด่านชายแดน-สถานบันเทิง งดจัดงานเฉลิมฉลอง

21 ธ.ค. 2563 - 23:44 น.

ผู้ว่าฯ เมืองกาญจน์ สั่งปิดด่านชายแดน ห้ามขนสินค้า ห้ามผ่านเข้า-ออก 14 วัน พร้อมสั่งปิดสถานบันเทิง ไม่มีกำหนด งดจัดงานเฉลิมฉลองรวมตัวของคนหมู่มาก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 21 ธ.ค. 2563 นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี ได้ลงนามในหนังสือคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดกาญจนบุรี เรื่อง ระงับการใช้ช่องทางเข้ามาในราชอาณาจักรของบุคคล ยานพาหนะและสิ่งของ ณ จุดผ่านแดนถาวรบ้านพุน้ำร้อน ต.บ้านเก่า อ.เมืองกาญจนบุรี และจุดผ่อนปรนทางการค้าด่านพระเจดีย์สามองค์ ต.หนองลู อ.สังขละบุรี และช่องทางผ่านแดนที่เป็นช่องทางธรรมชาติ

โดยให้เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายปฏิบัติหน้าที่โดยเข้มงวด ตั้งแต่วันที่ 21 ธ.ค. 2563 จนถึงวันที่ 4 ม.ค. 2564 โดยในกรณีที่ผู้ประกอบการสั่งสินค้านำเข้า-ส่งออกไว้แล้ว ให้ดำเนินการขนส่งสินค้าให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 23 ธ.ค. 2563 เวลา 17.00 น. ทั้งนี้ หากผู้ใดฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามคำสั่งนี้ โดยไม่มีเหตุอันสมควรจะมีความผิดตามมาตรา52 แห่ง พ.ร.บ.โรคติดต่อ พ.ศ. 2558 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

พร้อมกันนี้ ยังลงนามในคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดกาญจนบุรี สั่งงดจัดมหรสพที่มีการรวมกลุ่มของประชาชนจำนวนมาก ได้แก่ งานเฉลิมฉลองที่มีการแสดงคอนเสิร์ต รำวง และกิจกรรมอื่นในทำนองลักษณะเดียวกัน รวมทั้งสั่งปิดสถานบริการหรือสถานประกอบการที่เปิดให้บริการในลักษณะที่คล้ายกับสถานบริการที่จัดให้มีการแสดงดนตรีและมีการเต้นรำ โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 21 ธ.ค. 2563 จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง ทั้งนี้ หากผู้ใดฝ่าฝืน ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน2ปี หรือปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ขณะที่ล่าสุด เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา นายหงส์ดี ศรีเสน ผู้อำนวยการโรงเรียนวิสุทธรังษี โรงเรียนชื่อดังประจำจังหวัดกาญจนบุรี ได้ลงนามในประกาศโรงเรียนวิสุทธรังษี เรื่อง การปิดสถานศึกษาเนื่องจากเหตุพิเศษ โดยประกาศปิดการเรียนการสอนในโรงเรียน ไปจนถึงวันที่ 30 ธ.ค. 2563 หลังจากทางโรงเรียนตรวจพบว่า มีนักเรียนชายของโรงเรียน เดินทางไปทำการแข่งขันฟุตบอลนักเรียน ที่ จ.สมุทรสาคร เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา จึงมีความจำเป็นที่จะต้องสั่งปิดการเรียนการสอนเป็นการชั่วคราว โดยให้นักเรียนทำการเรียนการสอนผ่านทางออนไลน์แทน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผู้ว่าฯ เมืองกาญจน์ สั่งปิดด่านชายแดน-สถานบันเทิง งดจัดงานเฉลิมฉลอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง