โควิด / ความในใจ! หนุ่มบิ๊กไบก์ติดโควิดรายแรกภูเก็ต วอนสังคมหยุดด่าไม่รับผิดชอบ-ทำเต็มที่เเล้ว เผยเคยบริจาคหน้ากากให้รพ. ไม่คิดวันนี้จะได้ใช้เอง

วันที่ 24 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งอาศัยอยู่ในจ.ภูเก็ต โพสต์ข้อความ ซึ่งเป็นข้อความแสดงความในใจของหนุ่มบิ๊กไบก์ไบค์ที่ติดโควิด-19 รายเเรกของจ.ภูเก็ต ในระลอกใหม่ จากการไปร่วมงานบิ๊กไบก์ที่เกาะลันตา จ.กระบี่ ก่อนพบว่าลูกชายทั้ง 2 คนก็ติดเชื้อด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

โดยโพสต์ข้อความดังกล่าวระบุว่า “คำชี้แจงจากผู้ติดเชื้อรายแรกในภูเก็ต”

“Update เด็กเอ็นทั้ง 10 คน มาจากสุราษฎ์ฯ และผลตรวจออกมาเป็นลบ ไม่มีใครติดเชื้อแต่ยังเฝ้าดูอาการ 14 วัน”

“เห็นแบบนี้แล้วมานั่งคิดเลยว่า พวกคุณด่ากันอย่างเดียวจริงๆ ไม่ได้ดูอะไรเลยว่าพอเรารู้ว่าเสี่ยง เราทำอะไรบ้าง พอรู้ข่าวว่าพี่คนนึงที่ไปร่วมงานด้วยติดเชื้อ ยืนยันวันอาทิตย์ตอนเย็น เช้าวันจันทร์ผมไม่ให้ลูกไปโรงเรียนทั้งหมด บอกภรรยาว่าไม่ต้องไปไหน ให้รอฟังผลตรวจของผมก่อน ตัวผมเองรีบเข้ามาตรวจและให้ข้อมูลพร้อมกับเพื่อนทุกคนที่ไปงานด้วยกัน จะได้สกัดเชื้อได้ทัน”

“วันอังคารผลของผมยืนยันว่าติดเชื้อ และเกือบทุกคนที่มีประวัติได้ทำงาน พูดคุย ติดต่อกับผม ได้ถูกเรียกเข้ามาตรวจและกักตัว ออฟฟิศที่เป็นศูนย์จำหน่ายและบริการสั่งปิดทันที 14 วัน และติดต่อเทศบาลเกาะแก้ว เข้าทำความสะอาดฆ่าเชื้อ”

“วันพุธ คนที่ถูกเรียกมาตรวจยืนยันผลเป็นลบทั้งหมดและถูกกักตัวต่อไปจนครบ 14 วัน ยกเว้นลูกชายผม 2 คนที่ติดเชื้อได้ถูกส่งมาอยู่ที่วชิระกับผม”

“ไม่มีใครอยากติดเชื้อ ไม่มีใครอยากเสี่ยง พี่คนนั้นที่มาจากมหาชัยที่มาร่วมงาน แกก็ไม่รู้ว่าแกติดเชื้อ เพราะตอนช่วงที่แกมาร่วมงาน (วันที่9กลางคืน) มันไม่มีข่าวการระบาดที่มหาชัยเลยแม้แต่คนเดียว แล้วตัวแกเองก็ไม่มีอาการใดๆ เลยแม้แต่น้อย และเชื่อได้ว่าถ้าแกรู้ แกก็ถอนตัวจากงานนี้แน่นอน เช่นกันถ้าผมรู้ผมก็ไม่ไปร่วมงานแน่นอน ไม่มีใครอยากเสี่ยง ยิ่งมีลูกด้วยแล้วยิ่งต้องระวัง ผมไม่ได้อยากเที่ยวอะไรขนาดนั้น ผมไปมาจนไม่รู้จะไปไหนแล้ว แต่พอมันเกิดขึ้นแล้ว ผมก็พยามช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้แล้วครับ”

“อ่านจากคอมเมนต์ ด่าว่าคนติดเชื้อรายแรกว่าไม่มีความรับผิดชอบ ผมถามหน่อยว่าถ้าผมไม่ยอมเข้ามาตรวจและให้ข้อมูล ถ้าผมให้ลูกไปร.รในวันจันทร์ ถ้าตอนนี้ผมยังใช้ชีวิตปกติ มันจะเกิดอะไรขึ้น… ตัวผมเองอาการไม่ออก เหมือนแค่เจ็บคอมีไข้ต่ำเหมือนเป็นทอลซิลอักเสบซึ่งเป็นโรคประจำตัว”

“งานที่จัดกัน ก็เป็นปีที่ 9 แล้ว เป็นงานเพื่อกระชับความสัมพันธ์กับกลุ่มผู้ขับขี่ที่ใช้รถรุ่นเดียวกัน ไม่ได้ไปจัดเพราะต้องการมั่วเซ็กซ์ มั่วยาอะไรกัน ข่าวยิ่งออก กระแสยิ่งแรง เรียกเรตติ้งเพจได้เยอะ โดยไม่ดูความเป็นจริง รัฐออกโครงการเราเที่ยวด้วยกัน/คนละครึ่ง ให้คนออกมาเที่ยว ให้ออกมาใช้จ่าย พวกเราก็จัดงานเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจกัน”

“เมื่อวาน เด็กทั้ง 10 คนที่เป็นเด็กเอ็นฯมาร่วมงาน ซึ่งเป็นน้องๆ ในพื้นที่จ.สุราษฎร์ ได้เข้าตรวจครบทุกคน ผลน่าจะออกวันนี้ อย่างที่บอก ไม่มีใครอยากติดเชื้อ ไม่มีใครอยากใช้ชีวิต 24 ช.ม x14วัน ในห้องสี่เหลี่ยมที่แม้แต่เปิดประตูระเบียงออกไปสูดอากาศยังทำไม่ได้”

“สรุปผู้ติดเชื้อทั้งหมดมี 3 คนนะครับในช่วงที่โรคระบาดมารอบแรก ผมกับเพื่อนร่วมกันบริจาคหน้ากากอนามัยให้ร.พ.วชิระ ก็ไม่คิดเหมือนกันว่าจะได้มาอยู่ที่นี่”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน