ระนอง ลุยตรวจ แรงงานประมงต่างด้าว หาเชื้อ 'โควิด-19' ต่อเนื่อง

26 ธ.ค. 2563 - 14:29 น.

โควิด : รถพระราชทานเก็บตัวอย่างชีวนิรภัย เก็บตัวอย่างสารคัดหลั่งแรงงานต่างด้าว ในกิจการประมง จ.ระนอง เร่งดำเนินการให้เสร็จ ภายในวันอาทิตย์นี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 26 ธ.ค. 2563 ที่สมาคมประมงจ.ระนอง พญ.ศิริลักษณ์ ไทยเจริญ ผอ.สำนักงานป้องกันควบคุมโรคเขต 11 กรมควบคุมโรค และนพ.สาธิต ทิมขำ นายแพทย์สาธารณสุขจ.ระนอง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจ.ระนอง

นำรถพระราชทานเก็บตัวอย่างชีวนิรภัยเก็บตัวอย่างสารคัดหลั่ง ลงพื้นที่สมาคมประมงจ.ระนอง เพื่อทำการตรวจคัดกรองโรค โควิด-19 ด้วยการเก็บตัวอย่างสารคัดหลั่งในกลุ่มแรงงานต่างด้าว ที่ทำงานในสถานประกอบการและโรงงานต่าง ๆ ที่เกี่ยวเนื่องกับกิจการประมง 600 คน

ซึ่งเป็นกลุ่มเสี่ยงเพื่อความปลอดภัยของจ.ระนอง โดยจะปฏิบัติให้เสร็จสิ้น ภายในวันอาทิตย์นี้ เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับพี่น้องประชาชนชาวระนอง


สำหรับในช่วงบ่ายวันนี้ได้ทำการเก็บตัวอย่างสารคัดหลั่งในกลุ่มคนขับรถบรรทุกอาหารทะเลที่ส่งสินค้ากับจ.สมุทรสาคร ไปแล้ว 205 ราย ซึ่งรถพระราชทานเก็บตัวอย่างชีวนิรภัยสามารถดำเนินการเก็บตัวอย่างสารคัดหลั่งเพื่อส่งตรวจโรค โควิด-19 แบบต่อเนื่องได้ถึง 300 รายต่อวัน

ด้านนายณัฐเส นิสัยเหมาะ หนึ่งในผู้ขับรถบรรทุกสัตว์น้ำที่ต้องเดินทางไปส่งยังพื้นที่จ.สมุทรสาคร ที่เข้ารับการตรวจเชื้อในวันนี้ เปิดเผยว่า รู้สึกดีใจที่มีรถพระราชทานเคลื่อนที่มาทำการตรวจเชื้อในพื้นที่ เพราะที่ผ่านมาหากใครต้องการตรวจเชื้ออาจจะต้องเสียเงิน ซึ่งคนทำงานส่วนใหญ่ไม่ค่อยมีเงิน

และเมื่อเกิดข่าวการแพร่ระบารอบใหม่ยิ่งทำให้มีงานน้อยลง รถกระบะบรรทุกสัตว์น้ำในพื้นที่จ.ระนอง มีหลายร้อยคัน รวมไปถึงรถบรรทุกสิบล้อตู้ปลาก็มีจำนวนมากเช่นกัน ที่เดินทางไปส่งสัตว์น้ำยังพื้นที่จ.สมุทรสาคร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ระนอง ลุยตรวจ แรงงานประมงต่างด้าว หาเชื้อ 'โควิด-19' ต่อเนื่อง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง