ส.ส.สุพรรณบุรี เปิดพื้นที่ ช่วยคนเลี้ยงกุ้ง ขายราคาถูก มีใบตรวจยืนยัน-ไร้โควิด ขอให้ทุกคนมั่นใจว่ากุ้งสุพรรณบุรีกินได้ สด สะอาด ราคาเกษตรกร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 26 ธ.ค.63 นายสรชัด สุจิตต์ ส.ส.สุพรรณบุรี พรรคชาติไทยพัฒนา กล่าวว่า ตั้งแต่การระบาดโควิด-19 รอบแรก และโดนล็อคดาวน์ เกษตรกรบ่อกุ้งก็ต้องชะงัก ตนได้หาทางออก โดยเปิดพื้นที่หน้าปั๊มปตท.สุพรรณบุรี เป็นพื้นที่ให้เกษตรกรมาขายในราคาหน้าบ่อ เป็นการพยายามเปิดพื้นที่ เพื่อขายให้คนในพื้นที่จ.สุพรรณบุรีได้กิน รวมไปถึงผู้ที่ผ่านไปผ่านมา พอมาช่วงนี้มหาชัยโดนปิด เกษตรกรที่เคยไปขายที่มหาชัย จึงมาขอให้ขยายพื้นที่ เพื่อแบ่งตลาด ก็ต้องพยายามเปิดพื้นที่กันให้ทั่วถึง เพื่อเปลี่ยนวิกฤตให้เป็นโอกาส สร้างตลาดให้เราเอง

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

นายสรชัด กล่าวอีกว่า ดังนั้นจึงต้องมีมาตรการ โดยมีประมงจังหวัดและประมงอำเภอเข้าตรวจถึงบ่อกุ้งแล้วมีหนังสือรับรองว่ากุ้งมาจากบ่อไหน เจ้าของเป็นใคร จากนั้นเกษตรกรเจ้าของบ่อ ต้องไปตรวจว่าติดโควิด-19 หรือไม่ เมื่อได้ใบแพทย์รับรองว่าไม่ติดเชื้อโควิด-19 แล้ว จึงสามารถมาร่วมขายในพื้นที่ที่เปิดได้ ถือเป็นกระบวนการเชิงรุก เพื่อบล็อกกลุ่มเสี่ยง

ขณะนี้กำลังพยายามขยายพื้นที่ให้กับเกษตรกรได้อย่างทั่วถึง ต้องยอมรับว่าลูกค้ามีความตื่นตระหนกกลัวติดโควิด-19 เราก็ต้องสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าด้วย คงต้องช่วยกันไปยาวๆ และอยากให้ประชาสัมพันธ์เพิ่มเติม เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้า ขอให้ทุกคนมั่นใจว่ากุ้งสุพรรณบุรีกินได้ สด สะอาด ราคาเกษตรกร ร่วมโครงการคนละครึ่ง เกษตรกรผ่านการตรวจโรคไม่ติด โควิด-19

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน