ราชบุรี แห่ซื้อกุ้งราคาถูก ช่วยเกษตรกร ขายได้กว่า 5,000 กิโล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 26 ธ.ค. ประมงจังหวัดราชบุรี ได้ร่วมกับสมาคมเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำไทย ประธานชมรมผู้เพาะเลี้ยงกุ้งคุณภาพจังหวัดราชบุรี ได้นำกุ้งก้ามกราม มาวางจำหน่ายในราคาถูกกว่าราคาปกติ ที่บริเวณหน้าโรงเรียนดรุณาราชบุรี ถนนคฑาธร เทศบาลเมือง อ.เมือง จ.ราชบุรี

หลังจากกลุ่มเกษตรกรเลี้ยงกุ้ง อ.บางแพ ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด -19 ทำให้อาหารทะเลทุกชนิดรวมทั้งกุ้งได้รับผลกระทบส่งออกระบายไปยังผู้บริโภคไม่ได้ ทำให้จังหวัดและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เร่งเข้ามาแก้ไขปัญหาเป็นการเร่งด่วน เพื่อช่วยเหลือเกษตรกรผู้เลี้ยงกุ้งในสถานการณ์เร่งด่วนก่อน

บรรยากาศตั้งแต่ช่วงเช้าเกษตรกรได้นำกุ้งหลายไซส์ใส่ถังออกซิเจนนำมาจำหน่ายหลายขนาดไซส์ เช่น ขนาด 10 – 12 ตัว /กก. ขายกิโลกรัมละ 300 บาท ซึ่งตามปกติทั่วไปจะขายกิโลกรัมละกว่า 400 บาท มีทั้งกุ้งตัวผู้ และกุ้งตัวเมีย ราคาตั้งแต่กิโลกรัมละ 150 – 300 บาท ส่วนกุ้งนิ่มราคากิโลกรัมละ 150 – 200 บาท

อย่างไรก็ดีในวันนี้ซึ่งเป็นวันหยุดมีประชาชนที่ทราบข่าว ต่างมายืนต่อแถวรอซื้อกุ้งกันเป็นแถวยาว ซึ่งในวันนี้ผู้ประกอบการได้นำกุ้งมากว่า 5,000 กิโลกรัม แต่ก็ไม่พอขายทำให้ประชาชนที่ยืนรอผิดหวัง คาดว่าในวันพรุ่งนี้จะมีประชาชนมาซื้ออีกเป็นจำนวนมา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน