ตร.รู้ตัวแล้ว ออกหมายเรียก แก๊งโจ๋รุมทำร้าย นักเต้นรองแชมป์โลก กะโหลกร้าว พบประวัติเพิ่งพ้นโทษ ด้านแม่นักเต้นลั่น อยากให้ลงโทษสถานหนัก ถือว่าเป็นภัยสังคม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากกรณีกลุ่มวัยรุ่นรุมทำร้ายร่างกาย นายนพรัตน์ บุญรัตน์ หรือแบงค์ อายุ 23 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัสกะโหลกร้าว ขณะไปนั่งรับประทานอาหารกับพี่ชาย ใน อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ โดย นายนพรัตน์ เคยเป็นตัวแทนนักกีฬาของประเทศไทย ไปแข่งเต้นในหลายประเทศ ล่าสุด เมื่อปี 2561 คว้ารางวัลเหรียญเงิน รองแชมป์โลกประเภทนักเต้น Hip Hop Doubles ที่ประเทศโปแลนด์

ล่าสุดวันที่ 27 ธ.ค. 63 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ ออกหมายเรียกกลุ่มวัยรุ่นที่ร่วมกันก่อเหตุทำร้ายร่างกาย นายนพรัตน์ แล้วจำนวน 3 คน เป็นวัยรุ่นในพื้นที่ อ.ละหานทราย อายุ 20-23 ปี เพื่อมาสอบปากคำและรับทราบข้อกล่าวหา หากไม่มาตามหมายเรียกก็จะออกหมายเรียกครั้งที่สอง และออกหมายจับตามขั้นตอน

ส่วนจะมีคนอื่นร่วมก่อเหตุอีกหรือไม่ก็ทำการสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องและรวบรวมหลักฐาน เพื่อออกหมายเรียกเพิ่มเติม ทั้งนี้จากการสอบประวัติผู้ที่ถูกออกหมายเรียกเบื้องต้น 2 ใน 3 คน เพิ่งพ้นโทษคดียาเสพติดมาไม่นาน

ส่วนอาการของ นายนพรัตน์ สามารถพูดคุยสื่อสารและรับประทานอาหารได้ แต่ยังมีอาการปวดศีรษะ เพราะกะโหลกร้าว และรอแพทย์สแกนสมองอีกครั้ง ขณะนี้ยังนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล

ด้าน แม่น้องแบงค์ กล่าวว่า อาการของลูกชายตอนนี้ยังเบลอ พูดน้อย จากที่เป็นคนร่าเริง ลูกชายเรียนที่มหาวิทยลัยปี 2 ที่ผ่านมาลูกชายจะหาเงินส่งตัวเองเรียน โดยไม่ขอเงินแม่ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถึงเวลานี้ ยังไม่ทราบสาเหตุ เพราะลูกชายไม่ได้อยู่บ้านที่ละหานทราย และไม่ได้ไปยุ่งเกี่ยวกับใคร เพราะเพิ่งกลับมาวันแรกแล้วไปที่ร้านอาหาร

ตอนนี้ได้รับจากแจ้งตำรวจว่า พอรู้ตัวคนก่อเหตุแล้ว เตรียมนำตัวมาสอบสวน ตนอยากจะถามคนก่อเหตุว่า คิดอย่างไรที่เข้าไปทำร้ายลูกชาย ทั้งที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน สิ่งที่วิตกกังวลคือหลังจากรักษาลูกชายหายแล้ว ไม่รู้ว่าลูกชายจะกลับมาเต้นได้ดีเหมือนเดิมอีกหรือไม่ และอยากจะให้กระบวนการยุติธรรม ลงโทษสถานหนัก เพราะถือว่าเป็นภัยสังคม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน