เจ้าหน้าที่ตำรวจ นับ 10 นาย คุมตัวผู้ต้องหา สังหารน้าสาวตัวเอง ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ แจ้ง 2 ข้อหาหนัก เตรียมฝากขังพรุ่งนี้

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากกรณีพบศพนางอาคร สมคำ อายุ 59 ปี ถูกฆาตกรรมยัดถังวางไว้ในเมรุเผาศพ บริเวณสุสานบ้านสันบ่อเย็น ม.2 บ้านสันบ่อเย็น ต.โปงทุ่ง อ.ดอยเต่า จ.เชียงใหม่ โดยหลังเกิดเหตุตำรวจคุมตัวหลานชายของผู้ตายมาสอบสวนจนรับสารภาพว่าหลอนยาจึงฆ่า เหตุเมื่อวันที่ 24 ธ.ค. ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 27 ธ.ค. 2563 พ.ต.อ.สุวิทย์ ล้วนประเสริฐ ผกก.สภ.แม่กา คุมตัวนายธนิน ใหม่ปา อายุ 35 ปี ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ตั้งแต่จุดที่ลงมือทำร้ายภายในบ้าน จุดที่นำศพยัดใส่ถังและขนใส่รถเข็น ไปจนถึงจุดซ่อนอำพรางศพที่สุสาน

โดยเจ้าหน้าที่ได้จัดกำลังหลายสิบนายคอยดูแลความปลอดภัยตลอดการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ท่ามกลางเสียงสาปแช่งของชาวบ้านที่พากันมาดูการทำแผน เจ้าหน้าที่เผยว่าในการสอบสวนประกอบกับพยานหลักฐานต่าง ๆ ไม่พบว่าน้องชายของผู้ตายมีส่วนเกี่ยวข้อง

โดยหลังจากสอบสวนได้แจ้งข้อหา “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา” และ ข้อหา “ซ่อนเร้นอำพรางศพเพื่อปิดบังเหตุแห่งการตาย” เตรียมนำตัวฝากขังที่ศาลจังหวัดฮอดในวันที่ 28 ธ.ค. ต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน