หนุ่มควบปิกอัพกำลังกลับบ้าน ถนนมืดมองไม่เห็น พุ่งชนพ่วงบรรทุกอ้อย รถพังยับเยิน คนขับสาหัส เผยเป็นถนนเลนสวน ไม่มีไฟส่องสว่าง

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 27 ธ.ค.63 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถกระบะชนท้ายรถพ่วงบรรทุกอ้อย บนถนนวิเชียรบุรี–ศรีเทพ (สายใหม่) ช่วงระหว่างบ้านนาสนุ่นกับบ้านคลอง หมู่ 21 ต.นาสนุ่น อ.ศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสเป็นชาย 1 ราย จึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบ รถกระบะอีซูซุ สีบรอนซ์เทา หมายเลขทะเบียน บษ-9886 เพชรบูรณ์ หน้ารถฝังซ้ายชนเข้ากับท้ายพ่วงบรรทุกอ้อยของรถไถ ทะเบียน ตฆ-1446 เพชรบูรณ์ เข้าอย่างจัง จนได้รับความเสียหาย กระจกด้านหน้าแตกละเอียด โดยมี นายสุพจน์ ขายใจตรง เป็นคนขับได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายสุพจน์ กำลังขับรถกระบะกลับบ้านที่ ต.นาสนุ่น ก่อนเสียหลักพุ่งชนรถพ่วงบรรทุกอ้อย ที่มี นายวิระชัย มีไส เป็นคนขับ ซึ่งมาจาก ต.น้ำร้อน อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ กำลังจะไปส่งที่โรงงานน้ำตาลที่ อ.ศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ กระทั่งเกิดเหตุดังกล่าว

สำหรับถนนสายดังกล่าวเป็นถนน 2 เลน รถวิ่งสวนทางกัน และไม่มีไฟส่องสว่าง ส่วนพ่วงบรรทุกอ้อยไม่มีไฟสัญญาณติดไม่มีป้ายเตือนและวิ่งหลังเวลา 18.00 น.จึงอาจทำให้คนขับรถกระบะมองไม่เห็นบรรทุกอ้อย จึงทำให้ชนเข้าอย่างจัง อย่างไรก็ตาม ตำรวจจะได้สอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริง ก่อนดำเนินการต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน