ผู้ว่าฯเพชรบูรณ์ ยันรีสอร์ต ยืนดีคืนเงินเต็มจำนวน หลังลูกค้าโวยไม่คืนเงิน

29 ธ.ค. 2563 - 12:01 น.

ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ เผยยังเที่ยวได้ปกติ ยันรีสอร์ต ยืนดีคืนเงินเต็มจำนวน – เลื่อนจอง หลังลูกค้ากลัว ‘โควิด’ โวยที่พักไม่คืนเงิน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 29 ธ.ค. 63 นายกฤษณ์ คงเมือง ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ เปิดเผยว่า ตามที่จังหวัดเพชรบูรณ์พบผู้ติดเชื้อโควิด 1 ราย เป็นชายอายุ 64 ปี เมื่อวันที่ 22 ธ.ค.2563 ที่ผ่านมานั้น หลังจากตรวจพบก็ได้นำผู้ป่วยเข้ารับการรักษาและอยู่ในความดูแลของโรงพยาบาลโดยทันที ทั้งนี้ผู้ป่วยดังกล่าวได้รับเชื้อมาจากจังหวัดสมุทรสาคร ขับรถไปซื้ออาหารทะเลเพื่อมาจำหน่าย

หลังจากตรวจพบเชื้อแล้ ก็ได้นำผู้ใกล้ชิดและกลุ่มเสี่ยงที่จะรับเชื้อจากชายคนดังกล่าวมาตรวจทุกราย แล้วปรากฏว่าไม่มีการติดเชื้อแต่อย่างใด ขอยืนยันว่าขณะนี้เพชรบูรณ์มีผู้ป่วยเพียง 1 รายเท่านั้นและสามารถควบคุมสถานการณ์ได้แล้ว

สำหรับจังหวัดเพชรบูรณ์ซึ่งเป็นจังหวัดท่องเที่ยว ขณะนี้ยังสามารถเดินทางมาท่องเที่ยวได้ตามปกติ แต่ทั้งนี้ต้องปฏิบัติตามมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด 19 ด้วยการสวมหน้ากากอนามัย ลงทะเบียนในจุดที่ไปท่องเที่ยว เป็นต้น จังหวัดเพชรบูรณ์ขณะนี้บรรยากาศและอากาศกำลังเย็นสบาย ยังยินดีต้อนรับทุก ๆ ท่านด้วยความยินดียิ่ง แต่สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาจากจังหวัดสมุทรสาครและระยองบางจุดนั้น จะต้องมีการกักตัว 14 วัน ตามมาตรการมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด 19 ด้วย

ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ กล่าวต่อว่า สำหรับกรณีที่นักท่องเที่ยวบางรายที่จองที่พักไว้กับรีสอร์ตหรือสถานประกอบการต่าง ๆ ไว้แล้ว ไม่สามารถมาท่องเที่ยวได้ตามกำหนด และประสงค์ที่จะขอเงินค่าจองที่พักคืนนั้นตนได้ประสานไปยังผู้ประกอบการแล้วขอให้คืนค่าจอง ค่ามัดจำ เต็มจำนวน ยกเว้นผู้ที่จองผ่านระบบในโครงการเที่ยวด้วยกันไม่สามารถที่จะคืนเงินจองหรือเงินมัดจำได้

ซึ่งตนก็ได้แนะนำให้สถานบริการพูดคุยกับลูกค้า นักท่องเที่ยว ในการเลื่อนวันเข้าพัก ซึ่งโครงการดังกล่าวมีระยะเวลาถึงเดือนมีนาคม 2564 ซึ่งคาดว่าระยะเวลาดังกล่าวสถานการณ์โรคโควิด 19 คงจะผ่อนคลายลงแล้ว แต่ถ้าหากนักท่องเที่ยวท่านใดไม่ได้รับความสะดวกในเรื่องดังกล่าวสามารถแจ้งได้ที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดเพชรบูรณ์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผู้ว่าฯเพชรบูรณ์ ยันรีสอร์ต ยืนดีคืนเงินเต็มจำนวน หลังลูกค้าโวยไม่คืนเงิน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง