ผช.ผบ.ตร. มอบนโยบาย แก่ข้าราชการตำรวจ ปฏิบัติหน้าที่ ช่วงเทศกาลปีใหม่

29 ธ.ค. 2563 - 12:17 น.

พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผช.ผบ.ตร. มอบนโยบายการปฎิบัติหน้าที่ ในช่วงเทศกาลปีใหม่ แก่ข้าราชการตำรวจภูธร ภาค 5 กำชับ 4 ข้อหลัก ดูแลประชาชน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 29 ธ.ค. 2563 ห้องประชุม ศปก 1 ตำรวจภูธร ภาค 5 พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผช.ผบ.ตร. เป็นประธานการประชุม และมอบนโยบายในการปฎิบัติหน้าที่ในช่วงเทศกาลปีใหม่แก่ข้าราชการตำรวจภูธร ภาค 5 โดยมี พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผบช.ภ.5 รองผบช และผบก 8 จังหวัดภาคเหนือ ร่วมประชุม

พล.ต.ท.ชินภัทร กล่าวว่า ได้สั่งการกำชับการปฏิบัติตามนโยบายรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และตามที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยพล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. พล.ต.อ.มนู เมฆหมอก รองผบ.ตร. ได้สั่งการกำชับดังนี้

1)ให้หน่วยตำรวจทุกหน่วยตั้งจุดตรวจบูรณาการจากทุกภาพส่วน เพื่อดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน และเพิ่มมาตรการความปลอดภัยทางถนน โดยการบังคับใช้กฎหมาย เพื่อลดการสูญเสียในชีวิตและทรัพย์สินจากการใช้รถใช้ถนน

2)ให้ความสำคัญในการเฝ้าระวัง ป้องกันการแพร่ระบาด โรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า โควิด-19 โดยเฉพาะเพิ่มความเข้มการสกัดกั้นการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย และการตรวจเพื่อคัดกรองบุคคลตามมาตรการในการควบคุมการแพร่ระบาดของโรค

3)จัดชุดสายตรวจร่วมออกตรวจสอบสถานประกอบการที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรค ในช่วงเทศกาลวันขึ้นปีใหม่ พ.ศ. 2564 ซึ่งมีการเดินทางของประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมาก 4)เน้นในเรื่องของการการตรวจค้นรถต้องสงสัยที่อาจใช้ช่วงวันหยุดยาวในการลักลอบลำเลียงยาเสพติด

และ 5)กวดขันป้องกันการแข่งขันรถในทางโดยสืบสวนหาข่าวและออกตรวจในพื้นที่เพื่อป้องกันการร่วมกลุ่มหรือกระทำผิดสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผช.ผบ.ตร. มอบนโยบาย แก่ข้าราชการตำรวจ ปฏิบัติหน้าที่ ช่วงเทศกาลปีใหม่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง