ทารกทิ้งขยะ!! เด็กน่าเอ็นดูมากๆ-คนแห่ขออุปการะ ตร.ตามหาแม่-พบพิรุธสาวต้องสงสัย(คลิป)

11 ต.ค. 2560 - 13:37 น.

จากกรณีนำเด็กทารกเพศหญิงมาทิ้งขยะ โดย พ.ต.ต.ภัคพล อินดี สารวัตร (สอบสวน) สภ.ช้างเผือก จ.เชียงใหม่ รับแจ้งพบเด็กทารกถูกนำมาทิ้งไว้ ที่บริเวณติดกับบ้านคน ซ.12 สุขเกษม ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ซึ่งเด็กยังมีชีวิตและมีสายรกติดอยู่ที่สะดือ เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 8 ต.ค. ที่ผ่านมา รุดไปตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัย และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ พบชาวบ้านกลุ่มหนึ่งกำลังยืนมุงดูบริเวณดังกล่าว พบเด็กทารกมีผ้าคลุมตัวและใส่ไว้ในกระเป๋า ถูกนำมาวางทิ้งไว้ใกล้กับถังขยะ จากการตรวจสอบพบเป็นเพศหญิง โดยเด็กยังหายใจอยู่ แต่มีอาการอิดโรย เนื่องจากเพิ่งคลอดได้ไม่นานเพราะยังมีสายรกติดกับสะดือของเด็ก และคาดว่าเด็กยังไม่ได้กินนม พร้อมนำตัวเด็กส่งรักษาต่อที่โรงพยาบาลลานนา ทางแพทย์ได้ทำการช่วยเหลือจนสุขภาพแข็งแรงปลอดภัย และได้ตั้งชื่อว่า น้องม่านฟ้า นั้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 11 ต.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ช้างเผือก เชียงใหม่ นำโดย พ.ต.ต.ณัฐพล เอกฉันท์ สว.สส.สภ.ช้างเผือกเชียงใหม่ ได้ทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดในหลายจุด เพื่อหาเบาะแสแม่ที่นำลูกมาทิ้งขยะ โดยได้นำภาพจากกล้องวงจรปิดทั้งของภาครัฐและเอกชน ในละแวกใกล้เคียง ตรวจสอบรถยนต์เข้าออกและบุคคลที่ต้องสงสัย มีพิรุธ ซึ่งพบหญิงสาวต้องสงสัยแล้ว กำลังแกะจากกล้องวงจรปิดเส้นทางการหลบหนีหลังจากนำร่างเด็กทารกน้อยมาทิ้งอยู่ในขณะนี้ ทางตำรวจ สภ.ช้างเผือก คาดว่าน่าจะได้ตัวในเร็วๆ นี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในส่วนของเด็กทารกที่อยู่ในความดูแลของโรงพยาบาลลานนานั้น ความคืบหน้า นางสาวจิราลักษณ์ จันทร์กระจาย หัวหน้าแผนกสื่อสารการตลาด โรงพยาบาลลานนา อ.เมืองเชียงใหม่ ได้เปิดเผยว่า ตอนนี้ น้องม่านฟ้า ยังคงอยู่ที่ รพ.ลานนา ซึ่งเป็นวันที่ 3 แล้ว ที่น้องม่านฟ้า อยู่รพ.ลานนา น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นจากแรกรับ 3,225 กรัม เป็น 3,270 กรัมแล้ว สุขภาพโดยทั่วไปแข็งแรงสมบูรณ์ดี ดื่มนมและขับถ่ายได้เป็นปกติ

โดยเมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2560 ที่ผ่านมา บ้านพักเด็กและครอบครัว จ.เชียงใหม่ ได้ส่งจดหมายขอเอกสารรับรองเรื่องสุขภาพจาก รพ.ลานนา เพื่อประกอบเอกสาร ยื่นเสนอแก่ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ในการขอรับตัวน้องเข้าบ้านเด็กเวียงพิงค์ ซึ่งเช้านี้ก็เข้ามารับเอกสารไปแล้ว แจ้งว่าอย่างเร็ว ถ้าได้เอกสารมาแล้ว อาจเข้ามารับตัวเด็กไปดูแลต่อในวันพรุ่งนี้ (วันที่ 12 ต.ค. 60) ทั้งนี้น้องม่านฟ้าอยู่ในความสนใจของประชาชน เป็นอย่างมาก มีทั้งผู้ที่เข้ามาด้วยตนเอง มาเฝ้าดูทุกๆวัน และโทรศัพท์ อีเมล์เข้ามา อยากขอรับไปอุปการะ ซึ่งทางโรงพยาบาลลานนา ได้แจ้งให้ปฏิบัติตามแนวทางการขอรับบุตรบุญธรรมกับทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่อไป โดยน้องม่านฟ้ามีสุขภาพสมบูรณ์ น่ารักน่าชังมาก ใครเห็นก็รัก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ทารกทิ้งขยะ!! เด็กน่าเอ็นดูมากๆ-คนแห่ขออุปการะ ตร.ตามหาแม่-พบพิรุธสาวต้องสงสัย(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง