แก๊งดูดส้วมออกอาละวาด ห้องน้ำวัด 31 ห้อง โขกราคา 11,250 บาท

30 ธ.ค. 2563 - 12:25 น.

ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดบ้านศาลา จ.นครราชสีมา แจ้งเตือนภัย ถูกรถดูดส้วมแปลกหน้า อาสาเข้าดูดส้วมวัด 31 ห้อง โขกราคา 11,250 บาท ปกติเคยจ้างเพียง 4,000 บาท เท่านั้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 30 ธ.ค. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในพื้นที่อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ได้มีกลุ่มมิจฉาชีพหลอกลวงพระมหาเฉลียว ประพัสสะโร ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดบ้านศาลา ต.ดงใหญ่ อ้างว่ามีชาวบ้านให้มาดูดส้วมในห้องน้ำวัด 31 ห้อง ก่อนเรียกเก็บเงินจำนวน 11,250 บาท

พระมหาเฉลียว เปิดเผยว่า กลุ่มมิจฉาชีพ มาด้วยกันทั้งหมด 6 คน เป็นผู้หญิง 2 คน ชาย 4 คน เข้ามาที่วัดและโดยอ้างว่า มีคนในหมู่บ้านบอกให้มาดูดส้วมในวัด เนื่องจากส้วมเต็มแล้ว และบอกว่า พอดีเดินทางมาจากจ.ขอนแก่น ยินดีอาสาที่จะบริการสูบส้วมให้

 

ทีแรกรู้สึกเอะใจว่าเหตุใดจึงมาสูบส้วมข้ามเขตไกลนัก แต่เมื่อเห็นว่ามาแล้วและส้วมของทางวัดด้านศาลาการเปรียญก็ใกล้จะเต็มจริง ๆ จึงได้อนุญาตให้กลุ่มคนดังกล่าวทำการสูบส้วมให้ แต่หลังจากสูบส้วมเสร็จ ได้แจ้งราคาว่า ทำการสูบส้วมทั้งหมด 31 ห้อง รวมเป็นเงิน 11,250 บาท

โดยอ้างว่าส้วมเต็มมีกากเยอะ ซึ่งตนเห็นว่าเป็นราคาที่แพงเกินจริง เพราะเคยใช้บริการรถสูบส้วมของเอกชนในพื้นที่ คิดราคาครั้งละไม่เกิน 4,000 บาท เท่านั้น จึงเกิดการโต้เถียงกันอยู่สักพัก จากนั้นตนไม่อยากมีปัญหากับกลุ่มมิจฉาชีพเหล่านี้จึงยอมจ่ายเงินให้ทั้งหมด

กลุ่มมิจฉาชีพทั้งหมดจึงรีบออกไปจากวัดทันที ทางวัดจึงอยากออกมาแจ้งเตือนภัยไปยังวัดต่าง ๆ ให้ระมัดระวังแก๊งมิจฉาชีพกลุ่มนี้ จะเข้าไปหลอกลวงต้มตุ๋นรีดทรัพย์สินจากทางวัด ซึ่งภายหลังทราบว่า มีวัดอื่น ๆโดนมิจฉาชีพหลอกต้มตุ๋นในลักษณะนี้เช่นกัน

จึงฝากเตือนชาวบ้านและวัดต่าง ๆ ถ้าเห็นผิดสังเกตให้แจ้งผู้ใหญ่บ้านหรือกรรมการวัด เข้ามามีส่วนรู้เห็นรับรู้ด้วย อย่าได้ตัดสินใจทำอะไรไปเพียงลำพัง เพราะอาจจะถูกหลอกลวงจากแก๊งมิจฉาชีพได้

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แก๊งดูดส้วมออกอาละวาด ห้องน้ำวัด 31 ห้อง โขกราคา 11,250 บาท
ข่าวที่เกี่ยวข้อง