สลดหนุ่มรับเหมา กอดโกศกระดูกแม่ยืนให้รถไฟชนดับ ทำใจไม่ได้แม่ที่เฝ้าดูแลมาตั้งแต่ป่วยติดเตียงลาจาก ญาติเผย ช่วงเย็นมีคนช่วยไว้ทันมาแล้ว แต่แอบออกมาอีกจนเกิดเรื่องเศร้า

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 3 ม.ค.2564 พ.ต.ต.เอกพงษ์ เดชพรมรัมย์ สารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองบุรีรัมย์ รับแจ้งเหตุชายถูกรถไฟชนเสียชีวิต บริเวณทางข้ามรถไฟบ้านตะโก หมู่ 14 ต.บ้านยาง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรม

 

อ่าน อดข้าวมาหลายวัน! หนุ่มลูกจ้างต่างด้าวร้านในตลาดนกฮูก นั่งวินเข้าโรงพักให้ตร.จับส่งกลับประเทศ(คลิป)

อ่าน สูญเสียคุณหมอมือดี! ขับเก๋งกลับบ้านชนเสาไฟพุ่งใส่ร้านค้าแหลก พยาบาลกู้ชีพเห็นถึงช็อก

อ่าน หนุ่มมาจากพื้นที่ระบาด ‘โควิด’ นอนดับปริศนาคาห้องเช่ากลางเมือง อุบลฯ

 

ที่เกิดเหตุอยู่ห่างจากสถานีรถไฟบ้านตะโก ประมาณ 500 เมตร พบศพชาย อายุ 42 ปี โดยเจ้าหน้าที่การรถไฟบุรีรัมย์ ระบุว่า ได้รับแจ้งจากพนักงานขับรถไฟ ว่ามีคนยืนขวางให้รถไฟชน ไม่สามารถบังคับรถให้จอดทันได้เนื่องจากอยู่ในระยะกระชั้นชิด

ขณะที่ญาติผู้ตาย ให้การว่า น้าชายมีอาชีพรับเหมาก่อสร้าง ไม่มีครอบครัว ที่ผ่านมาจะมีหน้าที่ดูแลแม่ที่ป่วยติดเตียงคนเดียวมาตลอด ไม่ไปรับงานต่างจังหวัด เพราะเป็นห่วงแม่จนเมื่อวันที่ 10 ธ.ค.2563 แม่ของน้าได้เสียชีวิตลง หลังจากนั้นน้าก็มีอาการซึมเศร้านอนกอดโกศใส่กระดูกแม่ทุกวัน สุดท้ายเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา น้าได้มาบอกว่า “ไม่ไหวแล้วอยากจะตามแม่ไป” ก็ได้แต่คอยปลอบให้กำลังใจ

วันนี้ช่วง 4 โมงเย็น น้าชายได้ไปยืนกอดโกศใส่กระดูกแม่ขวางทางรถไฟมาแล้ว แต่มีเจ้าหน้าที่ที่ตรวจคัดกรองโรคโควิด-19 ประจำหมู่บ้านที่ตั้งอยู่ใกล้กันพบเห็นจึงเข้าไปห้ามแล้วพากลับไปส่งบ้าน ไม่คิดว่าน้าจะออกมาอีกครั้งจนถูกรถไฟชนเสียชีวิต

จากนั้นเจ้าหน้าที่นำศพส่งรพ.ศูนย์บุรีรัมย์ พร้อมสอบสวนดำเนินการตามกฎหมาย ก่อนให้ครอบครัวรับศพไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

 

อ่าน ไทยเริ่มผลิตเองแล้ว วัคซีนป้องกันโควิด ‘สธ.’ เผยปีละ 200 ล้านโด๊ส เร่งหาเพิ่มจัดฉีดให้‘ฟรี’

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน