คิงซีฟู้ด พัทยา ประกาศปิดร้าน เจ้าของร้านเปิดใจ ต้านพิษโควิด 19 ระลอก 2 ไม่ไหว แบกภาระขาดทุนมาตลอด หวังที่ว่า ทุกอย่างจะดีขึ้น แต่สุดท้ายมันก็ไม่ได้เป็นอย่างที่เราหวังเอาไว้

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากกรณีที่เพจร้าน KING SEAFOOD ตั้งอยู่ภายในถนนวอล์คกิ้ง สตรีท พัทยาใต้ จ.ชลบุรี ได้โพสต์ประกาศปิดร้าน เพราะโควิด และเพราะเจ้าหน้าที่คอรัปชั่น Close due to Covid and Corrupt government โดยระบุว่า เรียนลูกค้าที่รักทุกท่านครับ ประกาศปิดร้าน จนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น ทางเราขอยอมแพ้แล้วครับ เราสู้ไม่ไหวแล้ว เอาจริง ๆ ตั้งแต่กลับมาเปิดได้เมื่อช่วงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา เราก็แบกภาระขาดทุนมาโดยตลอด แต่ช่วงนั้นเรามีความหวังที่ว่า ทุกอย่างจะดีขึ้น แต่สุดท้ายมันก็ไม่ได้เป็นอย่างที่เราหวังเอาไว้ รอบนี้เราหมดแล้วจริงๆ ทั้งกำลังกายและกำลังใจ

 

อ่าน ลพบุรีระส่ำ! ชาวบ้านผวา พระเณรสะดุ้ง ติดโควิดรายใหม่เข้าบ่อนไก่ 4 จังหวัด ไหว้พระ 9 วัด เที่ยวห้าง

อ่าน หมอยง แนะ 6 มาตรการ คุม โควิด-19 ชี้หากไม่ทำ ยอดติดเชื้อหลักพันต่อวัน

อ่าน โควิด วันนี้ ติดเชื้อพุ่ง 745 ราย ข่าวเศร้าเสียชีวิตอีก 1 อึ้งโรงงานติดกว่า500คน

 

เจ็บ ที่ หนึ่ง หากคนในพื้นที่พัทยา ยังพอจำได้ ในช่วงของการล็อกดาวน์ครั้งแรกนั้น ร้านเราทำอาหารกล่องแจกพี่น้องคนพัทยา ยาวนานถึงสองเดือน แจกไปไม่ต่ำกว่า 30,000 กล่อง ช่วงนั้นเราได้รับเสียงชื่นชมและสรรเสริญจากหลายๆฝ่าย หลายคนบอกกับเราว่า กลับมาเปิดจะมาอุดหนุน อยากสนับสนุนธุรกิจที่ช่วยเหลือสังคม แต่สุดท้ายแล้วคนที่เคยสัญญาว่าจะมาเยี่ยมเราอุดหนุนเราก็ไม่เคยมา ด้วยหลายเหตุหลายปัจจัย บางคนอ้างว่าไม่มีที่จอดรถ บางคนไม่อยากมาในพื้นที่อบายมุขอย่างถนน Walking Street บางคนบอกว่าเราขายแพงกว่าร้านข้างนอกเมือง แต่เราก็อดทน ทำทุกอย่างปรับปรุงทุกอย่างตามสภาพและกำลังที่เราจะทำได้

 

 

เจ็บที่สอง ความผิดรอบนี้มาจากการทุจริตของเจ้าหน้าที่รัฐ ไม่ว่าจะกรณีแรงงานข้ามชาติหรือกรณีบ่อน แต่รัฐกลับโยนความรับผิดชอบและภาระมาให้ภาคเอกชน คำสั่งปิดก่อนวันปีใหม่สร้างความเสียหายแก่เรามาก ลูกค้ายกเลิกการจองทั้งหมด หากมีการจัดงานปีใหม่ตามปกติ เราคงมีกำลังใจและทุนที่จะสู้ต่อ แต่ความเสียหายระดับนั้น ณ เวลานี้มันทำให้เราไม่มีทางเลือกนอกจากปิดร้าน โดยทางรัฐก็ไม่เคยมีแผนการเยียวยาผู้ประกอบการและพนักงานที่จะได้รับผลกะทบใดๆเลย

 

คิงซีฟู้ดพัทยา

 

เหนื่อยแล้วครับ ท้อแล้ว อยู่บ้านนี้เมืองนี้ ทำถูกต้อง ทำดีเสียสละ ไม่เคยได้ดี รอบนี้ไม่ขอกำลังใจจาก คำว่า “สู้ๆ” แล้วนะครับ เพราะหนึ่งปีที่ผ่านมาเราสู้มาทุกรูปแบบแล้ว เราทำเต็มที่แล้ว ไม่มีอะไรที่เราเสียใจว่าเรายังทำได้ไม่ดีพอ วันนี้เราขอก้มหน้ารับชะตากรรม เป็นผู้แพ้แบบหมดทางสู้ ตอนนี้บอกตรงๆ ครับยังคิดไม่ออกว่า อนาคตจะไปทางไหน แต่ ณ เวลานี้ ขอปิดร้าน จนกว่าจะมีอะไรดีขึ้นครับ ขอขอบคุณทุกกำลังใจในรอบปีที่ผ่านมาครับ ถึงจะน้อยนิดแต่เราจะไม่มีวันลืมลูกค้าทุกๆ ท่านที่อุดหนุนเราในยามที่เราลำบาก ป.ล. สำหรับลุกค้าท่านใดที่ยังอยากจะช่วยอุดหนุน สั่งซอส xo จากเรา เรายังมีขายครับ เราก็หวังว่า การล็อกดาวน์รอบนี้ จะยังพอมีลูกค้าสั่งซอสพอที่จะให้เรารักษาพนักงานไว้บางส่วนได้

 

คิงซีฟู้ดพัทยา

 

ล่าสุดเรื่องนี้ เมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 4 ม.ค. 2564 นางเปรมฤดี จิตติวุฒิการ อายุ 67 ปี เปิดเผยว่า ที่โพสต์เป็นความอัดอั้นของลูกชาย คือจริงๆก็ต้องปิดอยู่แล้วเพราะไม่มีลูกค้า ที่โพสต์ก็เพราะมีลูกค้าที่อยู่ทั้งต่างจังหวัดและต่างประเทศ ซึ่งก่อนจะปิดตัวก็เริ่มจะกระเตื้องขึ้นมานิดนึง คล้ายกับเพิ่งถอดออกซิเจนออก พอหายใจสะดวก ก็พอประคับประคองไปได้ สบายใจในจุดนี้คือได้เลี้ยงดูลูกน้อง ในส่วนของการแพร่ระบาดนั้นมันใช่ความผิดเรา เป็นสิ่งที่หน่วยงานของรัฐหละหลวมเล็กน้อย สุดท้ายก็เป็นจริงๆ และยังมีของแถมเป็นบ่อนอีก

” ต่อจากนี้ก็ต้องตามเวรตามกรรม นอกจากนี้ยังฝากถึงผู้ประกอบการรายอื่นที่อาจจะแย่กว่าเรา ยิ่งแรงงานชาวอีสานค่อนข้างสาหัส ก็ขอฝากว่าก่อนหน้านี้ประเทศไทยก็เคยเจอสถานการณ์ยิ่งกว่านี้ก็ยังผ่านไปได้ เราต้องเอาเรื่องราวร้ายๆมาปลอบใจเขา ”

/////

อ่าน :

ไทม์ไลน์เที่ยวกระจายครบ! เชียงใหม่สั่งปิด 5 ผับดังทันที หลังเจอแม่ค้าสาวติด โควิด สั่งกักพนง.14วัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน