พิจิตร พบครู54 ติดโควิด พบประวัติ สัมผัสใกล้ชิด ครู นักเรียน ชาวบ้าน อีกกว่า100คน เจ้าหน้าที่เร่งลงพื้นที่ ตรวจหาเชื้อ พร้อมฉีดล้างทำความสะอาด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 6 ม.ค.2564 นายกมล กัญญาประสิทธิ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพิจิตร กล่าวว่า นายสังสรรค์ ตันเจริญ ผวจ.พิจิตร ประสานมายัง สสจ.พิจิตร เพื่อให้เจ้าหน้าที่ ร่วมกับ นอภ.บึงนาราง ผู้นำชุมชน และ กอ.รมน. นำรถชีวนิรภัยพระราชทาน ลงพื้นที่ เก็บตัวอย่างกลุ่มเสี่ยงสูง ตรวจหาเชื้อโควิด ที่โรงเรียนบางลายใต้ ต.บางลาย อ.บึงนาราง

หลังจากที่จังหวัดพิจิตร พบ ชาย อายุ 54 ปี อาชีพข้าราชการครูติดโควิด และก่อนหน้านี้ผู้ป่วยได้มีประวัติสัมผัสใกล้ชิดทั้งครู บุคลากรทางการศึกษาและเด็กนักเรียน 82 คน ข้าราชการครู 7 คน และชาวบ้านในพื้นที่ รวมกว่า 100 คน ซึ่งจะทราบผลการตรวจ ภายใน 1-2 วันนี้

นายกมล กล่าวว่า สรุปเบื้องต้นทางจังหวัดพิจิตร พบผู้ติดเชื้อโควิดแล้ว 10 ราย โดยเป็นผู้ติดเชื้อโควิด จากนอกพื้นที่ 5 ราย และพบติดเชื้อในพื้นที่พิจิตร อีก 5 ราย อย่างไรก็ตาม ในวันนี้ ผู้ว่าราชการ จังหวัดพิจิตร ได้ลงพื้นที่ นำเจ้าหน้าที่ ฉีดล้างทำความสะอาด ฆ่าเชื้อ ในพื้นที่ ต.บางราย อ.บึงนาราง เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับชาวบ้าน ในความปลอดภัยจากเชื้อโควิด 19

 

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน