นาทีระทึก! หนุ่มคลั่งเมาอาละวาด กรรไกรไล่แทงเด็ก-ผู้หญิงบนรถไฟ พลเมืองดีเจ็บด้วย

14 ต.ค. 2560 - 00:26 น.

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 13 ต.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปะทิว จ.ชุมพร นำกำลังเดินทางไปยังสถานีรถไฟปะทิว หลังรับแจ้งจากเจ้าหน้าที่รถไฟว่ามีชายเมาคลุ้มคลั่งทำร้ายร่างกายผู้หญิงและเด็ก ขณะนั่งอยู่บนรถไฟขบวนธนบุรี-หลังสวนได้รับบาดเจ็บ ทั้งยังทำร้ายพลเมืองดีที่เข้าไปช่วยเหลือด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยเมื่อไปถึงสามารถควบคุมตัวชายก่อเหตุดังกล่าวไว้ได้ ทราบชื่อคือ นายบุญเลิศ สวนศรี อายุ 43 ปี ชาวตรัง นุ่งกางเกงยีนส์สวมเสื้อยืดแขนกุดสีเหลือง มีคราบเลือดติดอยู่ ยังอยู่ในอาการเมาคลุ้มคลั่ง เอะอะโวยวายพูดจาไม่รู้เรื่อง เมื่อเจ้าหน้าที่สอบถามก็ให้การวกไปวนมาเจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวรอให้สงบสติอารมณ์ ก่อนให้แพทย์โรงพยาบาลปะทิวตรวจหาสารเสพติด เบื้องต้นไม่พบสารเสพติด คาดว่าสาเหตุดังกล่าวน่าจะเป็นเพราะฤทธิ์สุรา

ส่วนผู้หญิงที่ถูกนายบุญเลิศทำร้ายนั้น ได้รับบาดเจ็บบริเวณแขนขวาและด้านหลัง ทราบชื่อคือ นางจันทร์เพ็ญ เดชแดง อายุ 47 ปี ชาวอำเภอละแม จ.ชุมพร มาพร้อมหลานสาววัย 7 ขวบ เจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวส่งโรงพยาบาลปะทิว


จากนั้นนางจันทร์เพ็ญให้การว่า เดินทางจาก จ.นครปฐม โดยสารมากับขบวนรถไฟสายธนบุรี-หลังสวน เพื่อไปรับหลานสาวกลับมาอยู่ด้วยที่อำเภอละแมในช่วงวันหยุดเรียน ก่อนถึงสถานีรถไฟปะทิว ขณะนั่งดูลมชมวิวเพลินๆ จู่ๆชายคนดังกล่าวที่นั่งอยู่ฝั่งตรงข้ามได้ล้วงกรรไกรออกมาจากกระเป๋า แล้วเดินปรี่เข้ามาหาหลานสาวทำท่าจะแทง ตนตกใจพร้อมกับกระโดดเอาตัวเข้าขวาง ทำให้ถูกกรรไกรบาดเข้าบริเวณแผ่นหลัง จากนั้นเกิดการชุลมุนต่อสู้กันขึ้น แต่ตนไม่สามารถสู้แรงของชายดังกล่าวได้ ยกมือไหว้แล้วก็ยังไม่หยุด ระหว่างนั้นพลเมืองดีเข้ามาช่วยเหลือได้ทัน พร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจรถไฟ สามารถล็อกตัวนายบุญเลิศไว้ได้

ด้านนายสุพัฒน์ โสนารส พลเมืองดีที่เข้าไปช่วยเหลือจนได้รับบาดเจ็บด้วยนั้น เป็นชาวชุมพร ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ประมงอำเภอบางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยได้รับบาดเจ็บจากกรรไกรของผู้ก่อเหตุเล็กน้อยบริเวณแขนทั้งสองข้าง เล่าให้ฟังว่า เห็นนางจันทร์เพ็ญถูกนายบุญเลิศทำร้าย และเอาตัวบังหลานสาวให้พ้นจากคมมีด ตนจึงรีบเข้าไปช่วยโดยที่ไม่มีอาวุธอะไร จึงใช้แขนกันไว้ห่างๆ ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจรถไฟจะมา และควบคุมตัวคนร้ายไว้ได้

ด้านพ.ต.ต.ธานินทร์ อินทสระ พนักงานสอบสวน เจ้าของคดี เปิดเผยว่า ยังไม่สามารถสอบปากคำนายบุญเลิศได้ เพราะยังไม่สร่างเมาสุรา จึงควบคุมตัวไว้ก่อนแจ้งข้อกล่าวหา คาดว่าจะเร่งสรุปสำนวนให้เสร็จภายใน 2 วันเพื่อส่งผู้ต้องหาฟ้องศาลต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นาทีระทึก! หนุ่มคลั่งเมาอาละวาด กรรไกรไล่แทงเด็ก-ผู้หญิงบนรถไฟ พลเมืองดีเจ็บด้วย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง