หนุ่มไลน์แมน หวิดดับ! จอดรออาหารริมฟุตปาธ กระบะพุ่งชนกระเด็น ลงมาโวย

9 ม.ค. 2564 - 02:44 น.

หนุ่มไลน์แมน รอดหวุดหวิด จอดรออาหารริมฟุตปาธ กระบะพุ่งชนอย่างจัง ลากรถกระเด็นขึ้นฟุตปาธพังยับ ก่อนคนขับลงมาโวยวายต่อว่า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 8 ม.ค. 2564 อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุกู้ชีพบูรณะ (โรงพยาบาลราษฎร์บูรณะ) มีเหตุรถกระบะชนต้นไม้ หน้าตลาดใหม่ปากซอยประชาอุทิศ 61 ถนนประชาอุทิศ แขวงบางมด เขตทุ่งครุ กรุงเทพมหานคร จึงรุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่ฝั่งตรงข้ามตลาด พบรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ รุ่นดีแมกซ์ สีขาว ทะเบียน 7 กภ 6926 กรุงเทพมหานคร สภาพกันชนหน้าฝั่งซ้ายหลุดพังยับเยิน อัดติดกับต้นไม้บนฟุตปาธ ทราบชื่อผู้ขับขี่คือนายวรพจน์ อายุ 41 ปี หน้ารถกระบะพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเอดีวี 150 ซีซี สีเทาดำ ทะเบียน 1 ขฮ 4323 กรุงเทพมหานคร ล้มตะแคงข้างบนฟุตปาธ สภาพพังยับเยินทั้งคัน มีผู้บาดเจ็บเป็นหญิง 1 ราย ชื่อ น.ส.สุภาภรณ์ อายุ 20 ปี ซึ่งนั่งมากับรถกระบะ เจ้าหน้าที่ปฐมพยาบาลและนำส่งโรงพยาบาลบางปะกอก 1

สอบถามนายทวีชัย อายุ 39 ปี อาชีพไลน์แมน ซึ่งเป็นเจ้าของรถจักรยานยนต์ที่ถูกชน กล่าวว่า ตนจอดรถไว้ริมฟุตปาธ เพื่อรอออเดอร์งาน ปกติตนจะนั่งคร่อมรถ แต่ตอนเกิดเหตุตนยืนอยู่บนฟุตปาธ จู่ๆ รถกระบะก็พุ่งมาชนอย่างแรง และลากรถตนกระเด็นขึ้นไปบนฟุตปาธ ส่วนรถกระบะก็ชนติดกับต้นไม้ จากนั้นคนขับรถกระบะก็ลงมาต่อว่าและโวยวายใส่ตนเหมือนจะหาเรื่อง

นายทวีชัย กล่าวอีกว่า หลังจากเกิดเหตุ ตนนึกถึงพระที่ห้อยติดตัวมาตั้งแต่เด็ก ซึ่งเป็นพระที่พ่อให้ห้อยคอมา ตนคิดว่าพระคงช่วยตนไว้แน่ๆ เพื่อนร่วมงานที่อยู่ตรงจุดนั้นบอกว่า ถ้านั่งอยู่บนรถนี่ไม่รอดแน่

ด้านนายเจตน์สฤษฏิ์ อายุ 32 ปี อาชีพขายของมือสอง อยู่ฝั่งตลาด 61 และวิ่งมาดูเหตุการณ์เป็นคนแรก กล่าวว่า ขณะนั่งขายของอยู่ ได้ยินเสียงรถชนดังมาก แต่ไม่ได้ยินเสียงเบรกเลย ตนหันมาเห็นจึงวิ่งข้ามฝั่งมาดูว่ามีคนเจ็บไหม เพราะเห็นรถจักรยานยนต์กระเด็นขึ้นฟุตปาธ

นายเจตน์สกฤษฏิ์ กล่าวต่อว่า พอรถกระบะหยุดนิ่งที่ต้นไม้ คนขับเป็นผู้ชายก็ลงมาต่อว่าโวยวาย ข่มขู่เจ้าของรถจักรยานยนต์ ประมาณว่าจอดรถตรงนี้ได้ไง ไม่ใช่ที่จอด แต่ปกติไรเดอร์รับส่งอาหารจะจอดริมฟุตปาธ เพื่อรอออเดอร์อยู่แล้ว แต่ตนเห็นรถกระบะมาเลนขวาทางตรง แล้วอยู่ๆ ก็เบี่ยงมาเลนซ้ายกะทันหัน หรืออาจหักหลบอะไร ก่อนพุ่งชนจักรยานยนต์ที่จอดริมฟุตปาธ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวนายวรพจน์ ซึ่งเป็นผู้ขับขี่รถกระบะ ไปสอบสวนเพิ่มเติมที่ สน.ราษฎร์บูรณะ และลากรถกระบะเข้าไปเก็บรักษาไว้ที่ สน. ส่วนทางเจ้าของรถจักรยานยนต์ ได้เข้าไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน เบื้องต้นยังไม่สรุปสาเหตุ ต้องรอทางเจ้าหน้าที่สืบสวนสอบสวนก่อน และตรวจสอบจากกล้องในจุดเกิดเหตุและบริเวณใกล้เคียง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มไลน์แมน หวิดดับ! จอดรออาหารริมฟุตปาธ กระบะพุ่งชนกระเด็น ลงมาโวย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง