Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 16 ก.ค. 2563

สั่งอายัดตัวจ.ส.อ.ยิงเมียดับคาห้าง แจ้งข้อหาฆ่าคนโดยเจตนา หมอเผยอาการยังวิกฤต (คลิป)

14 ต.ค. 2560 - 17:04 น.

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี สั่งอายัดตัวของจ.ส.อ.พิเชฎฐ์ ชุ่มบุญชู ขณะรักษาตัวจากถูกกระสุนของปืนตัวเองบาดเจ็บอยู่ที่โรงพยาบาลกรุงเทพอุดร หลังใช้ปืนยิงเมียดับกลางห้างแม็คโครอุดรธานี และมีชาวบ้านโดนลูกหลงเจ็บอีก 2 ราย

จากกรณีที่จ.ส.อ.พิเชฏฐ์ ชุ่มบุญชู อายุ 41 ปี สังกัดร.19 พัน 3 ค่ายสุรสีห์ จ.กาญจนบุรี ใช้ปืนยิงนางสิรินพร อายุ 40 ปี ชาวจ.กาญจนบุรี ภรรยาเสียชีวิต และยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 2 ราย ก่อนหันมายิงตัวเองจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ในห้างสรรพสินค้า แม็คโคร สาขาอุดรธานี เหตุเกิดเมื่อวันที่ 13 ต.ค. ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่าว ช็อก! หนุ่มกระหน่ำยิงแฟนสาวตายกลางห้างเมืองอุดร ลูกค้าโดนกระสุนลูกหลงเจ็บอีก

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 14 ต.ค. นพ.อภิรัชด์ ทรัพย์ทองคำ รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลกรุงเทพอุดร เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่นำตัวจ.ส.อ.พิเชฏฐ์ มารักษาที่โรงพยาบาล ซึ่งพบว่ากระสุนถูกยิงเข้าที่บริเวณทรวงอกทะลุหลัง 2 นัด เป็นการยิงระยะประชิด ไม่โดนหัวใจ แต่โดนเส้นเลือดที่ปอด ต้องผ่าตัดเปิดทรวงอก ซึ่งเป็นการผ่าตัดที่ซับซ้อนและยากมาก แต่ทีมแพทย์ของเราก็สามารถที่จะกระทำได้ ขั้นฉุกเฉินก่อน เรียกว่าไปหยุดเลือดจากเส้นเลือดแดงใหญ่ก่อน เพื่อให้คนไข้มีโอกาสความดันโลหิตสูงขึ้นมาและชีพจรกลับขึ้นมา จากนั้นก็นำสู่ห้องผ่าตัดโดยด่วน

นพ.อภิรัชด์ กล่าวต่อว่า สำหรับอาการของจ.ส.อ.พิเชฎฐ์นั้นในขณะนี้อาการคงที่ แต่ก็จะซ่อมแซมปอดที่เสียหาย เย็บปิดเส้นเลือด ความดันโลหิตก็ขึ้นมาแล้ว หัวใจก็กลับมาเต้น แต่อย่างไรก็ตามก็ยังถือว่าไม่พ้นวิกฤต ต้องนอนพักรักษาห้องผู้ป่วยวิกฤตอยู่ ตามขั้นตอนถือว่าปลอดภัยแล้ว ต้องดูอาการอีกไม่เกิน 2 วันถึงจะพ้นขีดอันตราย

รองผอ.โรงพยาบาลกรุงเทพอุดร กล่าวต่อว่า สำหรับโรงพยาบาลกรุงเทพอุดรรับนโยบายของผู้บริหารระดับสูง นพ.ปราเสริฐ ปราสาททองโอสถ ให้เป็น Center of Excellent Trauma อุบัติเหตุฉุกเฉินทั้งหมดเราจะช่วยเหลือคนไข้ โดยที่ไม่คำนึงถึงเรื่องค่าใช้จ่าย ให้ช่วยเหลือชีวิตคนไข้ทุกคนให้รอดก่อน รักษาอาการต่อไปและส่งโรงพยาบาลอื่นต่อไป ตามความต้องการของญาติผู้ป่วย สำหรับผู้ป่วยรายนี้ทางต้นสังกัดก็โทร.มาสอบถามอาการแล้ว

ขณะเดียวกัน พ.ต.ต.สุชาติ อุทโย สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุดรฯ ได้สั่งอายัดตัวจ.ส.อ.พิเชฎฐ์ ชุ่มบุญชู เพื่อดำเนินคดีในข้อหา "ฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนาและมีอาวุธปืน เครื่องกระสุนโดยไม่ได้อนุญาต พกพาอาวุธปืนไปและยิงในที่สาธารณะ" พร้อมทั้งจะย้ายไปพักฟื้นที่รพ.ศูนย์อุดรธานี โดยจัดเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอุดรฯ มาคอยสับเปลี่ยนดูแล

ในส่วนของผู้บาดเจ็บอีก 2 ราย ที่ถูกลูกหลงและเจ้าหน้าที่ส่งตัวไปรักษาตัวที่รพ.ศูนย์อุดรธานี คือน.ส.โพธิวรรณ รัดดา อายุ 32 ปี ที่ถูกกระสุนปืนเฉี่ยวเข้าที่ข้อเท้าซ้าย แพทย์รักษาและให้กลับบ้านได้แล้ว ส่วนด.ช.อายุ 7 ขวบ ถูกกระสุนปืนเข้าที่ด้านหลังเท้าซ้าย 1 นัด กระสุนฝังใน แพทย์ผ่าตัดนำหัวกระสุนออกและให้พักรักษาตัวที่โรงพยาบาลเพื่อดูอาการอีกระยะ

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สั่งอายัดตัวจ.ส.อ.ยิงเมียดับคาห้าง แจ้งข้อหาฆ่าคนโดยเจตนา หมอเผยอาการยังวิกฤต (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง