น้ำท่วมเมืองปัตตานี น่าเป็นห่วง มวลน้ำจากเขื่อนบางลาง ยะลา ยังคงไหล่เข้าสู่แม่น้ำปัตตานีอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ระดับสูงขึ้นไหลทะลักเข้าท่วมขยายเป็นวงกว้าง จมน้ำหายแล้ว 1 ราย

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 9 ม.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จ.ปัตตานี ยังคงน่าเป็นห่วง มวลน้ำจากเขื่อนบางลาง จ.ยะลา ยังคงไหล่เข้าสู่แม่น้ำปัตตานี อย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ระดับสูงขึ้นและไหลทะลักเข้าท่วมขยายเป็นวงกว้างในพื้นที่ย่านเศรษฐกิจของจ.ปัตตานีแล้ว ส่งผลให้ถนนสายสำคัญๆของเทศบาลเมืองปัตตานีจมอยู่ใต้น้ำ ได้แก่ ถนนกะลาพอ ถนนปัตตานีภิรมย์ ถนนพิพิธ ถนนปรีดา ถนนยะหริ่ง ถนนจะบังติกอ ถนนสะบารัง และ ถนนสันติสุข ถูกน้ำเข้าท่วมตลอดทั้งสาย ส่งผลให้การจราจรติดขัด บางแห่งทางเจ้าหน้าที่ต้องนำแผงเหล็กมาขวางไว้เนื่องจากน้ำท่วมสูง นอกจานี้ร้านค้าต่างๆที่อยู่ริมถนน ต่างเร่งนำสินค้าไปไว้ที่สูง และเร่งก่ออิฐบล็อกป้องกันไม่ให้น้ำทะลักเข้าไปในร้าน คาดว่าในคืนนี้ระดับน้ำยังจะสูงขึ้นอีกอย่างต่อเนื่อง

ขณะที่นายพิทักษ์ ก่อเกียรติพิทักษ์ นายกเทศมนตรีเมืองปัตตานี จัดกำลังเจ้าหน้าที่ลงตรวจสอบน้ำท่วมพร้อมเร่งติดตามเครื่องสูบน้ำเพิ่มขึ้นอีกจาก 4 เครื่อง เป็น 10 เครื่องเพื่อเร่งระบายน้ำลงสู่แม่น้ำโดยเร็วที่สุด พร้อมเปิดเผยว่า ขณะนี้เร่งระบายน้ำออกลงสู่แม่น้ำปัตตานี แต่เนื่องจากปริมาณน้ำที่ไหลลงมาสู่ตัวเมืองมีจำนวนมาก เกรงว่าจะระบายออกไม่ทัน จึงหาเครื่องสูบน้ำมาเพิ่มเติม โดยได้รับการสนับสนุนจากป้องกันและบรรเทาสาธรณภัยปัตตานีมาช่วยระบายน้ำ แต่น้ำก็ยังเออล้นท่วมถนนในหลายๆสายอย่างต่อเนื่อง

น้ำท่วมปัตตานี

โดยเฉพาะค่ำคืนนี้ไม่น่าไว้วางใจ รวมถึงวันพรุ่งนี้ เพราะน้ำมีจำนวนมากผิดปกติ จึงแจ้งเตือนไปยังพี่น้องประชาชนให้มีความระมัดระวังในค่ำคืนนี้และวันพรุ่งนี้ เพราะระดับน้ำจะสูงกว่านี้อีก ขณะนี้เองน้ำเข้าท่วมพื้นที่ 10 ชุมชนแล้ว น่าเห็นใจพี่น้องประชาชนที่อยู่ติดริมแม่น้ำปัตตานี บางแห่งน้ำท่วมสูงเกือบ 1 เมตรแล้วและขยายวงกว้างมากขึ้นคาดว่าต้องใช้เวลาอีกหลายวันระดับน้ำถึงจะลดลง ”

น้ำท่วมปัตตานี

 

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า วันนี้หน่วยกู้ภัย ยังได้รับแจ้งเหตุ ชาวบ้าน 3 ราย พลัดตกลงแม่น้ำปัตตานี บริเวณเชิงสะพานเฉลิมพระเกียรติ จะบังติกอ ถนนโรงอ่าง ต.สะบารัง ชาวบ้านไว้ได้ 2 ราย นำส่งรพ.ปัตตานี ส่วนอีกราย อายุ 18 ปี ยังหาตัวไม่เจอ

อ่าน จะอดตายแล้ว! ร้านนวด-บาร์หัวหินขอเปิด ไม่มีรายได้เลี้ยงครอบครัว-พนง.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน