จะอดตายแล้ว! ร้านนวด-บาร์หัวหินขอเปิด ไม่มีรายได้เลี้ยงครอบครัว-พนง.

9 ม.ค. 2564 - 19:50 น.

หัวหิน สัญญาณดีไม่ติด‘โควิด’เพิ่ม เจ้าของร้านนวด-บาร์ ร้องผู้ว่าฯขอเปิดกิจการ เผย ไม่มีรายได้เข้ามาเลี้ยงครอบครัว-พนักงาน เวลานี้มีแค่คนในพื้นที่ ไม่ต้องพูดถึงนักท่องเที่ยว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 9 ม.ค.2564 ที่สวนสาธารณะโผน กิ่งเพชร เขตเทศบาลเมืองหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ กลุ่มผู้ประกอบการร้านนวดแผนไทย ร้านบาร์เบียร์ ร้านฟิตเนส ในเขตอำเภอหัวหิน กว่า 50 ราย รวมตัวกันถือป้ายและยื่นหนังสือถึง นายพัลลภ สิหเสนี ผวจ.ประจวบคีรีขันธ์ ผ่าน นายมนตรี มานิชพงษ์ ปลัดอำเภอหัวหิน เพื่อขอผ่อนผันเปิดดำเนินกิจการ หลังผู้ว่าฯ ในฐานะประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ออกคำสั่งที่ 149/2564 เรื่องมาตรการและการปิดสถานที่เสี่ยงเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดโรคเชื้อไควิด-19 ประกอบด้วยสถานบริการ ผับ บาร์ คาราโอเกะ ฟิตเนส ร้านเกมส์ สถานประกอบการเพื่อสุขภาพ สปา กิจการนวดแผนไทย นวดฝ่าเท้า และอีกหลายประเภทมีผลตั้งแต่วันที่ 4 ม.ค.2564 จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

เจ้าของร้านนวดแผนไทย เปิดเผยว่า ตั้งแต่ถูกคำสั่งปิดกิจการทำให้ร้านไม่มีรายได้เข้ามาเลี้ยงครอบครัวและพนักงาน ซึ่งบางร้านพนักงาน 10-20 คน ต้องเดินทางกลับบ้าน เวลานี้เราก็ต้องพยุงเลี้ยงพนักงานไว้ส่วนหนึ่ง อย่างของตนมี 2 ร้านภาระหนักมาก ทุกคนในที่นี้มารวมตัวกันเพื่อเรียกร้องขอให้ท่านผู้ว่าฯ ช่วยผ่อนปรนให้เปิดกิจการได้ เพื่อพวกเราจะได้ทำมาหากินบ้าง จะได้มีรายได้ไว้ซื้อข้าวซื้อน้ำ


 

โควิด หัวหิน

 

เฉพาะเวลานี้มีแค่คนในพื้นที่ ไม่ต้องพูดถึงนักท่องเที่ยว ทุกๆร้านก็มีความต้องการแบบนี้เหมือนกัน ขอความกรุณาให้ท่านผ่อนผันเปิดสถานประกอบการให้เราด้วย เราทำถูกต้องตามกฎหมาย ภาษีทุกอย่างเราก็จ่ายไม่เคยมีผิด ไม่เคยลักลอบนำลูกค้าเข้าร้าน พวกเราอยากเรียกร้องแค่นี้

และหากพิจารณาแล้วยังไม่มีกำหนดให้เปิดบริการ ภาครัฐควรมีมาตรการเยียวยาผลกระทบในครั้งนี้ ขณะที่กิจการบางประเภทที่เปิดบริการได้ตามปกติ เช่น ร้านอาหารบางร้าน มีประชาชนจำนวนเข้าไปใช้บริการ เข้าข่ายมีความเสี่ยงสูงกว่าร้านนวดและฟิตเนส ซึ่งขณะให้บริการต้องให้ลูกค้าสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา ขณะที่สถานการณ์โรคโควิด-19 จ.ประจวบคีรีขันธ์จนถึงขณะนี้วันที่ 9 ม.ค.2564 ไม่พบเพิ่มผู้ติดเชื้อรายใหม่ และกำลังรักษาตัวอยู่ในรพ.แค่ 1 คน”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จะอดตายแล้ว! ร้านนวด-บาร์หัวหินขอเปิด ไม่มีรายได้เลี้ยงครอบครัว-พนง.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง