คนไข้จิตเวช หนีออกจากรพ. สายน้ำเกลือและสายฉีดยายังติดคาแขนอยู่ วิ่งหนีลงน้ำกว๊านพะเยา เผยจะกลับบ้าน เจ้าหน้าที่ตามช่วยพาขึ้นฝั่ง

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 11 ม.ค. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุคนไข้หนุ่มจิตเวชอายุประมาณ 30 กว่าปี ของโรงพยาบาลพะเยา เกิดอาการเครียดอยากกลับบ้าน โดยได้ทำการวิ่งหนีจากโรงพยาบาลพะเยา บริเวณตึกศัลยกรรม ซึ่งเข้ารับรักษาตัว ลงไปในน้ำ บริเวณกว๊านพะเยา โดยคนไข้คนดังกล่าวนั้นได้ทำการว่ายน้ำไปเป็นระยะทางไกลกว่า 50 เมตร

ซึ่งเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของโรงพยาบาลพะเยาและเจ้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองพะเยา ต้องช่วยกันทำการเกลี้ยกล่อม เพื่อที่จะเรียกให้กลับฝั่ง แต่คนไข้คนดังกล่าวนั้นพยายามที่จะว่ายน้ำออกไป จนเจ้าหน้าที่ต้องขอกำลังจากเรือที่ทำการขุดลอกผักตบชวาอยู่บริเวณใกล้เคียง เข้าช่วยเหลือ ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องใช้ระยะเวลานานกว่าครึ่งชั่วโมง

จึงสามารถนำคนไข้คนดังกล่าวขึ้นฝั่งได้ ในสภาพที่ร่างกายยังมี สายเติมน้ำเกลือและสายฉีดยาติดอยู่บริเวณแขนอยู่ ขณะที่ขึ้นบนฝั่งคนไข้เกิดอาการตัวสั่น เนื่องจากอากาศที่หนาวเย็น

ทางเจ้าที่ตำรวจและเจ้าที่รักษาความปลอดภัยโรงพยาบาลพะเยา จึงส่งตัวกลับเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเช่นเดิม โดยผู้ป่วยระบุว่า ที่วิ่งหนีและวิ่งลงน้ำนั้นเนื่องจากตนอยากจะกลับบ้านจึงได้ก่อเหตุดังกล่าวขึ้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน