รวบแล้ว ยิงหนุ่ม-สาวในร้านก๋วยเตี๋ยว สารภาพไม่รู้จักกัน แค่มองเขม่นเลยโมโห

12 ม.ค. 2564 - 16:48 น.

รวบแล้ว ยิงหนุ่ม-สาวในร้านก๋วยเตี๋ยว สารภาพไม่รู้จักกัน แค่มองเขม่นเลยโมโห พบประวัติเคยต้องคดีพยายามฆ่ามาแล้ว ตำรวจแจ้งข้อหาหนัก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 12 ม.ค. 64 ที่ห้องประชุมชั้น5 กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตํารวจภูธรภาค3 ต.จอหอ อ.เมือง จ.นครราชสีมา พล.ต.ต.ภาณุ บุรณศิริ รอง ผบช.ภ.3 พร้อมด้วย พ.ต.ท.ภูมิ ทองโพธิ์ รอง ผกก.สส.ภ.3, พ.ต.อ.เจษสฤษฎ์ แพ่งศรีสาร ผกก.สภ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ และชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 3 ร่วมกันแถลงจับกุม นายทวีชัย หรือเรียว สองสี อายุ 25 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดบุรีรัมย์ ที่ 6/2564

พร้อมกับพวกอีก 1 คน ก่อเหตุใช้อาวุธปืนพกยิงวัยรุ่น บริเวณร้านก๋วยเตี๋ยว แยกไฟแดงบ้านกรวด หมู่1 ต.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ เมื่อวันที่ 9 ม.ค. 64 ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บ 2 ราย นายเอ (นามสมมติ) อายุ 24 ปี ถูกยิงที่แขนซ้าย และบริเวณคอ และ น.ส.บี (นามสมมติ) อายุ 18 ปี ถูกยิงที่ปากทะลุกระพุ้งแก้มซ้ายจนฟันหลุดออกมา 1 ซี่

หลังก่อเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวนภาค3 ประสานกับ สภ.ประโคนชัย จนทราบว่าผู้ร่วมก่อเหตุคือ นายชยุตพงศ์ อายุ 18 ปี จึงเข้าจับกุมและตรวจยึดอาวุธปืนที่ซุกซ่อนไว้ในโพรงดิน บริเวณสันเขื่อนลำนางรอง ต.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ จำนวน 2 กระบอก เป็นอาวุธปืนสั้นลูกโม่ แปลงจากบีบีกัน 1 กระบอก พร้อมปลอกกระสุนปืนในลูกโม่ 2 ปลอก ที่เป็นของนายทวีชัย ผู้ก่อเหตุยิง และอีกกระบอก เป็นปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ ของนายชยุต์พงศ์

หลังจากนั้นสอบสวนจนทราบว่า นายทวีชัย ผู้ก่อเหตุ หนีไปกบดานอยู่ที่กรุงเทพมหานคร พ.ต.ท.ภูมิ ทองโพธิ์ รอง ผกก.สส.ภ.3 จึงนำกำลังเข้าจับกุมได้ที่สะพานข้ามคลองกลางซอยเคหะร่มเกล้า24 แขวงคลองสองต้นนุ่น เขตลาดกระบัง กรุงเทพมหานคร

พ.ต.อ.เจษสฤษฎ์ เผยว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหา ให้การเบื้องต้นว่า ไม่ได้รู้จักผู้เสียหายมาก่อน แต่วันดังกล่าว ไปรับประทานอาหารที่ร้านแล้วเกิดอาการเมา และอ้างว่าผู้เสียหายมองเขม่นมา จึงโมโห และใช้อาวุธปืนสั้นที่ดัดแปลงจากบีบีกัน ยิงไปหวังให้ถูกนายเรืองยศ จังหวะนั้น น.ส.กัลยาวดี เข้ามาขวางทางปืน จึงถูกยิงเข้าที่กระพุ้งแก้มจนได้รับบาดเจ็บอีกราย

หลังก่อเหตุฝั่งผู้เสียหายก็ได้เข้ามาแย่งปืนกับนายทวีชัย ผู้ก่อเหตุ แต่ถูก นายชยุตพงศ์ เพื่อนผู้ก่อเหตุแย่งกลับคืนไปได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงสืบสวนตามไปจับกุม นายชยุตพงศ์ ได้ที่สันเขื่อนลำนางรอง และนำไปยึดอาวุธปืนที่ซุกซ่อนไว้ ก่อนที่จะแจ้งเบาะแสจนกระทั่งสามารถไปจับกุมผู้ต้องหาได้ที่กรุงเทพมหานคร

จึงควบคุมตัวมาดำเนินคดี ในข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่น พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต สอบประวัติพบว่า นายทวีชัย หรือเรียว สองสี เคยต้องคดีพยายามฆ่ามาแล้ว ในเขตพื้นที่ อ.ประโคนชัย เมื่อต้นปี 2563

ด้าน พล.ต.ต.ภาณุ เผยว่า ในกรณีนี้ตำรวจภูธรภาค 3 ได้รับบทเรียนเรื่องของการใช้อาวุธปืนบีบีกัน มาดัดแปลงเป็นอาวุธปืนที่สามารถใช้ยิงทำร้ายผู้อื่น ซึ่งหลังจากนี้ตนเองจะได้สั่งการให้ไปสืบหาว่าปืนดังกล่าวไปดัดแปลงที่ร้านใด เพื่อที่จะทำการจับกุมผู้ดัดแปลงมาดำเนินคดีตามกฎหมายด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รวบแล้ว ยิงหนุ่ม-สาวในร้านก๋วยเตี๋ยว สารภาพไม่รู้จักกัน แค่มองเขม่นเลยโมโห
ข่าวที่เกี่ยวข้อง