เตือนภัย! หนุ่ม 21 ขี่จยย. ถูกเชือกปริศนาบาดคอ ชี้ถ้ามาเร็วอาจถึงหลอดลม

13 ม.ค. 2564 - 16:25 น.

หนุ่มบุรีรัมย์วัย 21 ขี่จยย.ไปส่งแฟนสาวทำงานในเมืองตอนกลางคืน เจอเชือกปริศนาบาดคอ เป็นรอยลึกเกือบทำรถล้ม ชี้ถ้ามาเร็วอาจถึงหลอดลม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน
เมื่อวันที่ 13 ม.ค. 2564 มีผู้ใช้เฟสบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพและข้อความเตือนภัยผู้ที่ขับขี่รถสัญจรผ่านถนนระหว่างหนองคาโรงกับบ้านคอกควาย ต.นางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ให้ระมัดระวัง หลังจากมีคนขับรถผ่านตอนกลางคืน แล้วถูกเชือกปริศนาบาดลำคอเป็นรอยลึกเกือบถึงหลอดลมได้รับบาดเจ็บ ซึ่งคาดว่าอาจจะเป็นเชือกไนล่อนที่ใช้สำหรับผูกติดกับว่าว เพราะช่วงนี้เป็นหน้าหนาวลมแรงจะนิยมนำว่าวออกมาวิ่งเล่นหรือผูกไว้ตอนกลางคืน

สอบถามนายอำพล ตีบกระโทก หรือเท่ อายุ 21 ปี อาชีพแอดมินเพจขายของออนไลน์ ซึ่งเป็นผู้ประสบเหตุ กล่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ 23.00 น. คืนวันที่ 11 ม.ค. 2564 ตนได้ขับรถจักรยานยนต์ออกจากหมู่บ้านคอกควาย เพื่อจะส่งแฟนสาวไปทำงานใน อ.นางรอง แต่พอมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุตนมองไม่เห็นว่ามีเชือกหรืออะไรขวางทางอยู่หรือไม่ เพราะทางมืดมากไม่มีไฟส่องสว่าง มีเพียงแสงไฟจากรถเท่านั้น กระทั่งขับผ่านก็รู้สึกเจ็บๆ แสบๆ ที่บริเวณลำคอ แต่ไม่กล้าจอดรถดูเพราะกลัวจะเป็นอันตราย


นายอำพล กล่าวต่อว่า กระทั่งถึงจุดที่มีแสงสว่างจึงจอดรถดู พบว่าที่บริเวณลำคอมีรอยคล้ายโดนอะไรบาดคอ แต่ยังเคราะห์ดีที่ไม่ได้ขับเร็วมาก ไม่งั้นอาจจะบาดลึกถึงหลอดลมจนทำให้บาดเจ็บสาหัสหรือถึงแก่ชีวิตได้ คาดว่าเชือกที่บาดคอน่าจะเป็นเชือกที่ใช้สำหรับผูกเล่นว่าว ที่มีคนผูกว่าวเอาไว้ตอนกลางคืนแล้วไม่แกะออก พอมีลมกระโชกแรงเชือกอาจจะหย่อนลงมาขวางถนนจนทำให้รถวิ่งผ่านมองไม่เห็นจนเชือกบาดคอ

นายอำพล กล่าวอีกว่า หลังจากเกิดเหตุก็บอกให้แม่ไปแจ้งผู้ใหญ่บ้านทราบ ซึ่งผู้ใหญ่บ้านได้ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุรุ่งเช้าอีกวัน แต่ไม่พบเชือกที่ขวางถนนแต่อย่างใด มีเพียงเครือเถาวัลย์บริเวณถนนที่มีรอยฉีกขาดเท่านั้น ตนได้ไปแจ้งลงบันทึกประจำวันที่โรงพักไว้แล้ว พร้อมทั้งฝากเตือนถึงผู้ที่จะเล่นว่าวว่าหากเล่นแล้วก็ควรจะเก็บให้เรียบร้อย ไม่ควรจะผูกทิ้งไว้โดยเฉพาะตอนกลางคืน เพราะอาจจะเป็นอันตรายกับคนอื่นได้ ส่วนผู้ขับขี่ก็ควรจะระมัดระวังด้วยเช่นกันเพื่อความปลอดภัย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ เตือนภัย! หนุ่ม 21 ขี่จยย. ถูกเชือกปริศนาบาดคอ ชี้ถ้ามาเร็วอาจถึงหลอดลม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง