ผู้ช่วยผบ.ตร ตรวจช่องทางธรรมชาติ และจุดคัดกรอง 'โควิด-19'

15 ม.ค. 2564 - 14:31 น.

โควิด : ผู้ช่วยผบ.ตร ตรวจพื้นที่ ตรวจช่องทางธรรมชาติท่ากะหล่ำ ท่าข้ามป่าสักจุด และจุดคัดกรองโรค ‘โควิด-19’ ที่จ.เชียงราย ขู่ตำรวจนายใดรู้เห็น โดนหนักแน่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน
เมื่อวันที่ 15 ม.ค. 2564 พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผู้ช่วยผบ.ตร. พร้อมด้วยพล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผบช.ภ.5 พล.ต.ต.ชินวิช วิชัยธนพัฒน์ ผบก.ภ.จว.เชียงราย พ.ต.อ.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ รองผบก.ปส.3 และพ.ต.อ.พิศาล เอิบอาบ รองผบก.บก.ขส. บช.ปส.

ลงพื้นที่ตรวจการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และหน่วยร่วมปฏิบัติ ในพื้นที่จ.เชียงราย เพื่อรับฟังปัญหา และมอบนโยบายการปฏิบัติ จากนั้นได้เดินทางไปตรวจจุดป้องกันการลักลอบหลบหนีเข้าเมือง ช่องทางธรรมชาติท่ากะหล่ำ ท่าข้ามป่าสักจุด และจุดคัดกรองโรค โควิด-19 ที่ทำการศุลกากรแม่สาย 2 จ.เชียงราย

โดยรับฟังรายงานผลการปฏิบัติงานจาก ผบก.จว.เชียงราย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ซึ่งเป็นการปฏิบัติตามมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 ตามนโยบายของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

พล.ต.ท.ชินภัทร กล่าวว่า การเดินทางมาตรวจสอบ จุดตรวจ จุดสกัด และช่องทางธรรมชาติในครั้งนี้ เป็นการปฏิบัติตามนโยบายของพล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รองผบ.ตร. ที่มอบหมายให้ตนได้กำกับดูแลการปฏิบัติสกัดกั้นการลักลอบนำพาคนต่างด้าวเข้าราชอาณาจักรผิดกฎหมาย


ดังนั้นต่อจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัดตำรวจภูธรภาค 5 และตำรวจหน่วยร่วมที่อยู่ติดกับแนวชายแดน จะต้องเข้ามาบูรณาการหน่วยงานภาครัฐอื่น และต้องแสวงหาความร่วมมือภาคเอกชนสอดส่องดูแลป้องกันการลักลอบข้ามชายแดนของแรงงานผิดกฎหมายอย่างเข้มงวด เพื่อป้องกันไม่ให้แรงงานผิดกฎหมายข้ามชายแดนอีก

หากเจ้าหน้าที่รายใดมีส่วนรู้เห็นกับการลักลอบข้ามชายแดน จะถูกลงโทษสถานหนักทันที และได้เน้นย้ำให้กำลังพลที่ปฏิบัติหน้าที่ด่านตรวจร่วมให้มีกำลังพลเพียงพอ สามารถปฏิบัติหน้าที่อย่างมีประสิทธิภาพตลอด 24 ชม. ตลอดจน ผบ.ตร. ฝากให้กำลังใจผู้ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความตั้งใจเพื่อสร้างขวัญ และกำลังใจในการทำงาน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผู้ช่วยผบ.ตร ตรวจช่องทางธรรมชาติ และจุดคัดกรอง 'โควิด-19'
ข่าวที่เกี่ยวข้อง