บ่อนวิ่งเจ๊นางพ่นพิษ ผบช.ภ.1 สั่งเด้ง 5 เสือโรงพักบางบัวทอง ตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง

15 ม.ค. 2564 - 18:08 น.

บ่อนวิ่งเจ๊นางพ่นพิษ หลังตำรวจกองปราบ บุกจับนักพนัน 40 ราย ล่าสุด ผบช.ภ.1 สั่งเด้ง 5 เสือโรงพักบางบัวทอง ตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 15 ม.ค.2564 พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 เซ็นคำสั่งด่วน เรื่องแต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงด้วย ปรากฏทางสื่อมวลชนว่า เมื่อวันที่ 14 มกราคม 2564 เวลาประมาณ 22.00 น. ตำรวจกองบังคับการปราบปราม และสภ.บางบัวทอง จ.นทบุรี ร่วมกันจับกุมผู้ลักลอบเล่นการพนันไพ่เสือ-มังกร ได้ผู้ต้องหา จำนวน 40 คน พร้อมของกลางหลายรายการ นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางบัวทอง ดำเนินคดี ความผิดฐานร่วมกันลักลอบจัดให้มีการเล่นการพนันโดยผิดกฎหมาย และฝ่าฝืนข้อกำหนตตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

เหตุเกิดภายในบ้านเลชที่ 14/11 ปากชอยวัดลาดปลาดุก ถ.กาญจนาภิเษก ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ดังนั้น เพื่อให้ปรากฎรายละเอียดข้อเท็จจริงว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจผู้รับผิดชอบพื้นที่เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องหรือเรียกรับผลประโยชน์ หรือมีส่วนบกพร่องในการป้องกันปราบปรามความผิด เกี่ยวกับบายมุข โดยไม่ปฏิบัติตามหนังสือตำรวจภูธรภาค 1 ด่วนที่สุด ที่ 0016.13(ศปม.ภ.1) /1627 ลงวันที่ 2 เมษายน 2563 เรื่องข้อสั่งการและแนวทางการปฏิบัติภายใต้ พ.ร.ก.การบริหารราชการ ในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548

และหนังสือ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ด่วนที่สุด ที่ 0007/35/948 ลงวันที่ 3 มษายน 2563 เรื่องกำชับการปฏิบัติในช่วงประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินหรือไม่ อย่างไร ตลอดจนเพื่อให้ทราบว่าหน่วยงานใดเป็นหน่วยงานหลักในการตรวจค้นและหรือจับกุมความผิดเกี่ยวกับอบายมุขในครั้งนี้ จึงแต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง ประกอบด้วยบุดดลดังต่อไปนี้

1. พล.ต.ต.ลาภ ศรีสำอางค์ ผบก.กฎหมายและคดี ตำรวจภูธรภาค 1 เป็นประธานกรรมการ

2. พ.ต.อ.สุวัฒน์ ตันติมาสน์ รองผบก.ภ.จว.นนทบุรี เป็นกรรมการ

3. พ.ต.อ.พัฒนา สงวนศักดิ์ ผกก.(สอบสวน) กลุ่มงานสอบสวน ภ.จว.นนทบุรี เป็นกรรมการ

4. ร.ต.อ.เสรี ปาจิตตี รองสว.(สอบสวน) สภ.รัตนาธิเบศร์ เป็นเลขานุการ


โดยให้ร่วมกันทำการตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องดังกล่าวข้างต้นให้เป็นไปตามตัวบทกฎหมาย ระเบียบ และคำสั่งที่เกี่ยวข้องโดยเคร่งครัด ตลอดจนเป็นธรรมกับทุกฝ่าย แล้วรายงานผลให้ทราบ

นอกจากนี้ พล.ต.ท.อำพล ยังเซ็นคำสั่ง ตำรวฐภูธรภาค1 ที่25/2564 เรื่องให้ข้าราชการตำรวจรักษาราชการแทนตามคำสั่ง ตำรวจภูธรภาค1 ที่ 24/2564 ลงวันที่ 15 มกราคม 2564 ให้ พ.ต.อ.พรเทพ เพ็ชรรักษ์ ผกก.สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี กับพวกรวม 5 นาย ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 1 จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

ดังนั้นเพื่อให้การปฏิบัติราชการของสถานีตำรวจภูธรบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี เป็นไปด้วยความเรียบร้อย อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 72(3) แห่งพระราชบัญญัติตำรวจแห่งชาติ พ..2547
จึงให้ข้าราชการตำรวจรักษาราชการแทนในตำแหน่งต่าง ๆ ดังนี้

1. พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย รองผบก.ภ.จว.นนทบุรี รักษาราชการแทน ผกก.สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี

2. พ.ต.ท.ภาคภูมิ เดชะเรืองศิลป์ รองผกก.(สอบสวน) สภ.บางบัวทอง รักษาราชการแทน รองผกก.ป.สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี

3.พ.ต.ท.ศุภชัย ศรีศักดิ์ รองผกก.สส.สภ.บางแม่นาง จ.นนทบุรี รรท. รองผกก.สส.สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี
4. ว่าที่ พ.ต.ต.สีน้ำ นิยมพลอย สว.(สอบสวน)สภ.บางบัวทอง รรท. สว.สส.สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ทั้งนี้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง สั่ง ณ วันที่ 15 มกราคม พ.ศ.2564

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บ่อนวิ่งเจ๊นางพ่นพิษ ผบช.ภ.1 สั่งเด้ง 5 เสือโรงพักบางบัวทอง ตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง