สุดสลด! เจอ 3 ศพลอยทะเลเมืองคอน คาดดับเกิน 1 อาทิตย์ ตร.เร่งไขปริศนา

15 ม.ค. 2564 - 18:28 น.

เจอ 3 ศพลอยทะเลเมืองคอน สภาพเปื่อยยุ่ย ตายมาแล้วกว่า 1 สัปดาห์ คาดเป็นลูกเรือประมง ตกเรือเพราะมรสุม ยังไม่ทิ้งปมฆาตกรรม ตร.เร่งไขปริศนา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 15 ม.ค.64 พ.ต.ท.เมธี พาชื่นใจ สว.(สอบสวน) สภ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุพบศพลอยน้ำที่ปากน้ำกลาย หมู่ 3 ต.กลาย อ.ท่าศาลา จำนวน 2 ศพ และที่หมู่ 4 ต.ท่าศาลา อ.ท่าศาลา อีก 1 ศพ รวม 3 ศพ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวร เจ้าหน้าที่มูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิประชาร่วมใจ

ที่เกิดเหตุทั้ง 2 จุดพบผู้เสียชีวิต 3 ราย โดยทั้งหมดอยู่ในสภาพเน่าเฟะ ไม่สามารถจำรูปพรรณได้ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 1 สัปดาห์ จากการสอบสวนชาวบ้านในระแวกเกิดเหตุทราบว่า ขณะชาวบ้านเดินอยู่ริมฝั่งก็ได้เห็นศพผู้ตายลอยอยู่ในทะเล โดย 2 ศพแรกนั้นลอยมาเกยชายฝั่ง ส่วนอีกศพลอยอยู่กลางทะเล

หลังจากชาวบ้านได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบแล้วจึงมีการนำชุดปฏิบัติการทางน้ำของ อบต.ท่าศาลา พร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยนำเรือออกไปนำศพที่อยู่กลางทะเลกลับเข้าฝั่ง ซึ่งพบว่าทั้ง 3 ศพอยู่ในสภาพเน่าเปื่อยไม่มีชิ้นดีและไม่สามารถระบุเพศและสัญชาติได้

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าผู้เสียชีวิตทั้ง 3 รายน่าจะเป็นแรงงานต่างด้าวที่เข้ามาทำงานเป็นลูกเรือประมงของผู้ประกอบการรายใดรายหนึ่งในพื้นที่ชายฝั่งใน จ.นครศรีธรรมราช ส่วนสาเหตุการตายยังระบุชัดเจนไม่ได้ว่ามาจากเรื่องใด แต่สันนิษฐานว่าน่าจะเสียชีวิตในช่วงที่เกิดมรสุมคลื่นลมแรงกลางทะเล ลูกเรืออาจจะพลัดตกลงในทะเลและจมน้ำเสียชีวิต ส่วนจะเป็นการฆาตกรรมหรือไม่ ทางเจ้าหน้าที่จะต้องทำการสืบสวนสอบสวนหาข้อเท็จจริงต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สุดสลด! เจอ 3 ศพลอยทะเลเมืองคอน คาดดับเกิน 1 อาทิตย์ ตร.เร่งไขปริศนา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง