11 กัมพูชา ลอบเข้าไทย หนี 'โควิด' จากมาเลเซีย นายหน้าหอบเงินหนี

15 ม.ค. 2564 - 19:17 น.

โควิด : รวบอีก 11 กัมพูชา กบดานบ้านเช่าที่โก-ลก รับหนี ‘โควิด’ จากมาเลเซีย หวังผ่านไทยกลับภูมิลำเนา ยอมจ่ายค่านายหน้าคนไทย หลักหมื่นบาท

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 15 ม.ค. 2564 พ.อ.อายุพันธ์ กรรณสูต ผบ.ชค.ปชด. นายอภินันท์ ชาจิตตะ ปลัดอำเภอสุไหงโก-ลก พ.ต.ท.สุเมธ กนกเหมพันธ์ สว.ตม.จว.นราธิวาส เจ้าหน้าที่ร้อย.ปชด.ที่ 3 ตร.สตม. ชุดเฝ้าตรวจ 4411 ตร.สภ.สุไหงโก-ลก และฝ่ายปกครอง อ.สุไหงโก-ลก

เข้าตรวจสอบบ้านเช่าเลขที่ 145/5 ถนนทรายทอง 1 ซอย 9 ต.ปาเสมัส อ.สุไหงโกลก จ.นราธิวาส พบแรงงานต่างด้าวสัญชาติกัมพูชา 11 คน เป็นชาย 7 คน หญิง 2 คน และเด็กหญิงอีก 2 คน จึงทำการจับกุมและสอบสวน


จากการสอบสวนผ่านล่าม ให้การว่า ทั้งหมดได้ลักลอบข้ามแดนมาจากรัฐยะโฮร์ ประเทศมาเลเซีย โดยผ่านมาทางช่องทางธรรมชาติ และได้จ่ายเงินให้นายหน้าคนไทย รายละประมาณ 12,600 บาท โดยนายหน้าจะขี่รถจยย. พามาส่งที่บ้านเช่าครั้งละ 1-2 คน

เนื่องจากสถานการณ์ โควิด-19 กำลังระบาดอย่างหนักในประเทศมาเลเซีย ทำให้ทางการมาเลเซีย ได้ส่งเจ้าหน้าที่ระดมตรวจค้นสถานประกอบการรวมถึงแหล่งชุมชนในหมู่บ้าน จึงทำให้แรงงานต่างด้าวทั้งหมดพากันหลบหนี โดยติดต่อผ่านนายหน้าชาวมาเลเซีย เพื่อลักลอบเดินทางผ่านประเทศไทยเพื่อเดินทางกลับภูมิลำเนา

เจ้าหน้าที่จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่สาธารณสุข อ.สุไหงโก-ลก มาทำการตรวจสอบตามกระบวนการคัดกรอง โควิด-19 อย่างละเอียด ในเบื้องต้นพบว่าแรงงานต่างด้าวสัญชาติกัมพูชาทั้ง 11 คน ไม่มีอาการไข้ จึงส่งดำเนินการตามกฎหมาย พร้อมทั้งได้มีการกักตัวดูอาการ 14 วัน ก่อนที่จะมีการผลักดันกลับประเทศต่อไป

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 11 กัมพูชา ลอบเข้าไทย หนี 'โควิด' จากมาเลเซีย นายหน้าหอบเงินหนี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง