ตร.เร่งสืบคดี 'น้องบ็อบบี้' หายออกจากบ้าน กลายเป็นเหตุสลด พบรอยฟกช้ำ

18 ม.ค. 2564 - 11:34 น.

ตำรวจ สภ.เวียงเชียงรุ้ง เร่งสอบปากคำพยาน รวบรวมหลักฐาน หลังพบ ‘น้องบ็อบบี้’ วัย 7 ขวบ เสียชีวิตอยู่ในก่อกล้วย สภาพมีรอยฟกช้ำหลายแห่ง รอผลชันสูตรยัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากกรณีด.ช.บ็อบบี้ อายุ 7 ปี หายออกไปจากบ้านเมื่อค่ำวันที่ 16 ม.ค. ก่อนถูกพบว่าเสียชีวิตภายในป่ากล้วยข้างลานตากมันสัมปะหลัง บ้านป่าสักงาม ม.9 ต.ดงมหาวัน อ.เวียงเชียงรุ้ง จ.เชียงราย ห่างจากบ้านไปประมาณ 1.5 กม. ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

อ่านข่าว 7ขวบ หายตัวลึกลับข้ามคืน ออกตามหากันวุ่น พบดับปริศนา ไม่ไกลจากบ้านพัก

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 18 ม.ค. 2564 พ.ต.อ.ทิวา สกุลวัฒนะ ผกก.สภ.เวียงเชียงรุ้ง จ.เชียงราย พ.ต.ท.ณภัทร อดทน สว.(สอบสวน) พร้อมชุดสืบสวน ยังคงรวบรวมข้อมูลหลักฐาน และรอผลผ่าชันสูตรที่รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์

โดยมีการสอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งญาติและผู้พบเห็นศพไปแล้วหลายราย เบื้องต้น พบว่าที่ศพมีบาดแผลฟกช้ำหลายจุด เช่นบริเวณลำตัวและใบหน้าเหมือนถูกของแข็งทุบตี ขณะที่เด็กยังสวมเสื้อกีฬาสีชมพูและกางเกงขาสั้น แต่รองเท้าลูกเสือหลุดออก ในสภาพที่ร่างถูกซุกอยู่บริเวณต้นกล้วย


ด้านนายทรงวุฒิ แปงเรือน อายุ 30 ปี พ่อของด.ช.บ็อบบี้ ผู้ไปแจ้งความกับตำรวจหลังจากทราบว่าบุตรชายได้หายไป กล่าวว่า ตามปกติครอบครัวจะอาศัยอยู่ด้วยกัน 5 คน คือตน ภรรยา และมีบุตร อีก 3 คน โดยมีลูกสาวคนโตวัย 9 ขวบ ส่วนน้องบ็อบบี้ เป็นคนรอง และยังมีน้องชายคนเล็กอายุ 4 ขวบอีกคน

สำหรับน้องบ็อบบี้ นั้นเป็นคนร่างเริงและซุกซุนตามประสาเด็กผู้ชายแต่ก็ไม่เคยเกิดเหตุร้ายขึ้น กระทั่งวันที่หายตัวไป ตนและภรรยาได้ออกไปรับจ้างกรีดยางพาราที่ต่างอำเภอและได้ฝากให้ญาติให้ช่วยดูแลหลาน ๆ ทั้งหมด

นายทรงวุฒิ กล่าวอีกว่า กระทั่งคืนวันที่ 16 ม.ค. ตนกลับมาบ้านกลับไม่พบลูกชายคนกลางจึงสอบถามญาติซึ่งเป็นน้องชายที่เป็นลูกของพ่อเลี้ยงของตน ก็แจ้งว่าได้ออกไปซื้อของเมื่อกลับมาบ้านก็ไม่พบเจอน้องบ็อบบี้อีกเลย ช่วยกันออกตามหาก็ไม่พบ ตนจึงไปแจ้งตำรวจ

ต่อมาก็มีผู้พบว่าลูกชายของตนเสียชีวิตที่ลานตากมันสัมปะหลัง เมื่อตนและญาติไปดูก็พบว่ามีกิ่งไม้ท่อนหนึ่งวางอยู่ไม่ห่างจากศพมากนัก แต่ก็ไม่แน่ใจว่าจะเป็นสิ่งที่ใช้สังหารลูกชายตนหรือไม่ แต่ก็เชื่อว่าลูกอาจถูกทำร้าย ทั้ง ๆ ที่ครอบครัวก็ไม่เคยมีเรื่องอาฆาตแค้นกับใครส่วนลูกชายก็อายุน้อยเกินกว่าจะสร้างปัญหาให้กับผู้ใดด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตร.เร่งสืบคดี 'น้องบ็อบบี้' หายออกจากบ้าน กลายเป็นเหตุสลด พบรอยฟกช้ำ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง