จ่อหมายจับ 6 โจ๋ รุมยำ รองสวป. เจ็บสาหัส ขณะเข้าระงับเหตุ (คลิป)

18 ม.ค. 2564 - 13:31 น.

ตำรวจ สภ.ปางมะผ้า ขออำนาจศาลออกหมายจับ 6 โจ๋ รุมทำร้าย สวป. ขณะเข้าระงับเหตุ จนได้รับบาดเจ็บสาหัส กล้องวงจรปิด จับชัดนาทีชุลมุน มีเสียงปืน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 18 ม.ค. 2564 พล.ต.ต.อนุชา อ่วมเจริญ ผบก.ภ.จว.แม่ฮ่องสอน เปิดเผยถึงกรณีที่กลุ่มวัยรุ่นในอ.ปางมะผ้า รุมทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจขณะเข้าระงับเหตุ บริเวณร้านค้าในตลาดติดทางหลวงหมายเลข 1095

เป็นเหตุให้ร.ต.อ.เกรียงไกร วันตา รองสวป.สภ.ปางมะผ้า ได้รับบาดเจ็บถูกขวดปาเข้าที่ศีรษะ ถูกส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล ในเบื้องต้นทางสภ.ปางมะผ้า ได้จับกุมผู้ก่อเหตุได้ 1 ราย คือนายจำรัส เลาลี ชาวจ.แม่ฮ่องสอน

 

ถูกดำเนินคดีข้อหาทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่ในระหว่างการปฏิบัติหน้าที่ และข้อหาเมาสุราประพฤติตนวุ่นวาย หรือครองสติไม่ได้ในถนนหรือที่สาธารณสถานโดยผิดกฎหมาย ข้อหาต่อสู้ขัดขืนเจ้าพนักงานในขณะปฏิบัติหน้าที่ และข้อหาทำลายสิ่งของของทางราชการ (รถสายตรวจ)

ในวันนี้ทางสภ.ปางมะผ้า ได้ยื่นเรื่องต่อศาลเพื่อออกหมายจับผู้ที่ร่วมก่อเหตุอีก 6 ราย คือนายอิทธิพล เลาลี ,นายธีรศักดิ์ ยี่ป๋า ,นายเอกชัย เลาลี ,นายกมลศักดิ์ เลาหมู่ ,นายจิรายุ เลาหมี่ และนายณัฐวัศ สีลี้ โดยตำรวจได้ประสานงานกับฝ่ายปกครองและหน่วยทหารในพื้นที่นำกำลังเข้าปิดล้อมจับกุมหลังจากที่ได้รับหมายจับจากศาลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

พล.ต.ต.อนุชา กล่าวอีกว่า ตนได้สั่งการไปยังทุกสภ.อ. และสภ.ต. ในทุกพื้นที่ของจ.แม่ฮ่องสอน ให้จัดเตรียมชุดควบคุมฝูงชน ปราบจลาจล เพื่อระงับเหตุกลุ่มวัยรุ่นที่อาจจะมีการก่อเหตุในวันข้างหน้า และรวมถึงตำรวจสื่อสารทุกสถานี ให้ประสานงานการสื่อสารกับฝ่ายปกครอง และทหารในพื้นที่ เมื่อมีเหตุจะได้มีการสนธิกำลังเข้าระงับเหตุได้ทันท่วงที

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จ่อหมายจับ 6 โจ๋ รุมยำ รองสวป. เจ็บสาหัส ขณะเข้าระงับเหตุ (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง