รวบโจ๋ 22 คน ไล่ยิงอริกลางถนน เมืองร้อยเอ็ด ผงะตรวจพบสารเสพติด 9 ราย

20 ม.ค. 2564 - 00:42 น.

รวบโจ๋ 22 คน ไล่ยิงอริกลางถนน เมืองร้อยเอ็ด พร้อมเชิญผู้ปกครองรับทราบ สั่งปรับ 500 บาท ทำบันทึกก่อนปล่อยตัว ผงะตรวจพบสารเสพติด 9 ราย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากกรณีเมื่อวันที่ 15 ม.ค. 2564 เวลา 17.20 น. ศูนย์วิทยุ สภ.เมืองร้อยเอ็ด รับแจ้งเหตุกลุ่มวัยรุ่นคู่อริก่อเหตุไล่ทำร้ายกัน บริเวณถนนบายพาสตัดใหม่ ช่วงบ้านหนอองตากร้า-บ้านหนองผักแว่น ต.เหนือเมือง อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด จึงจัดกำลังสายตรวจรถจักรยานยนต์ สายตรวจรถยนต์ ออกตรวจสอบจุดเกิดเหตุ


ที่เกิดเหตุเป็นบริเวณถนนบายพาสตัดใหม่ ช่วงบ้านหนองผักแว่น หมู่ 23 จากการสอบถามชาวบ้านในจุดเกิดเหตุ เล่าว่า มีกลุ่มวัยรุ่นประมาณ 20 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ไล่ทำร้ายวัยรุ่นในหมู่บ้าน มีการขว้างปาระเบิดขวด และมีการยิงปืนเข้าใส่กัน ก่อนขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไป เบื้องต้นพบรอยกระสุนถากที่รถยนต์ของชาวบ้านที่จอดไว้ริมถนน แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ต่อมาทราบว่าทั้ง 2 กลุ่ม มีเรื่องทะเลาะวิวาทกันมาก่อนแล้ว

ล่าสุดเมื่อวันที่ 19 ม.ค. 2564​ พ.ต.อ.เนติวัฒน์​ จันทรา​ ผกก.​สภ.เมืองร้อยเอ็ด​ พ.ต.ท.สุดจิต​ ศรีศิริ​ รอง ผกก.(สอบสวน)​ พ.ต.ต.​นัฐพงษ์​ นาอุดม​ สว.สอบสวนและชุดสืบสวน สภ.เมืองร้อยเอ็ด ติดตามกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุได้ จำนวน 22 คน พร้อมเชิญผู้ปกครองมารับฟังทำความเข้าใจ​ที่กระทำผิดตามข้อกฎหมาย​ เจ้าหน้าที่ได้ว่ากล่าวตักเตือน และดำเนินการตามกฎหมาย โดยจัดทำประวัติและเปรียบเทียบปรับในกรณีที่มีอายุเกิน 15 ปี ปรับคนละ 500 บาท

นอกจากนี้ยังตรวจสารเสพติดในกลุ่มวัยรุ่น พบว่ามีสารเสพติดประเภทยาบ้า จำนวน 9 ราย ด้านผู้ปกครองและกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวได้รับทราบเข้าใจ​และรับปากจะไม่ก่อเหตุอีก​ จึงทำบันทึกไว้เป็นหลักฐาน​ก่อนปล่อยตัวไป

พ.ต.อ.เนติวัฒน์​ จันทรา​ ผกก.​สภ.เมืองร้อยเอ็ด กล่าวว่า เบื้องต้นมีการกำชับผู้ปกครอง อย่าให้บุตรหลานกระทำการก่อเหตุอันเป็นความเดือดร้อนให้ประชาชน อาจจะก่อให้เกิดอันตรายกับผู้ที่สัญจรไปมา จากนั้นได้ทำการตรวจหาสารเสพติด โดยเยาวชนที่ก่อให้ความยินยอม พบว่ามีสารเสพติดในร่างกายจำนวน 9 คน จึงจะส่งเข้าบำบัดรักษายาเสพติดต่อไป

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รวบโจ๋ 22 คน ไล่ยิงอริกลางถนน เมืองร้อยเอ็ด ผงะตรวจพบสารเสพติด 9 ราย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง