ลุงพลไม่กล้าสาบาน! หลวงพ่อวัดหงษ์เปิดใจเตรียมพิธีเก้อ บอกแค่ขอพร

20 ม.ค. 2564 - 17:27 น.

หลวงพ่อวัดหงษ์ วันดังตำนานแห่งคำสาบาน จ.บุรีรัมย์ เผยครั้งที่ ลุงพล เดินทางมาที่วัด ไม่กล้าสาบานตามคำแนะนำ ได้แค่”ขอพร”ชาวบ้านชี้ ใครมาสาบานแล้วไม่ปฏิบัติตาม จะมีอันเป็นไปทุกราย บ้าไปก็เยอะไม่เว้นชาวต่างชาติ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 20 ม.ค.2564 จากกรณีเกิดกระแสดราม่าอีกรอบกับ ลุงพล หรือ นายไชย์พล วิภา ทั้งเรื่องงอนสื่อไม่ยอมให้สัมภาษณ์ แล้วยังฉุดกระชากนักข่าวช่องดัง รวมทั้งเรื่องเงินบริจาค ก่อนเจ้าตัวจะออกมาเปิดใจพร้อมแจงเคลียร์ทุกปมร้อนและดราม่า

โดยวันนี้ ที่วัดหงษ์ หรือ วัดศีรษะแรด อ.พุทไธสง จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นวัดที่ ลุงพล เคยเดินทางมาเมื่อวันที่ 1 ส.ค.2563 โดยครั้งนั้นชาวบ้านที่ทราบข่าวแห่พากันมาให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก เพราะคิดว่าลุงพล กล้ามาสาบานความบริสุทธิ์ กับวัดหงษ์แห่งนี้ ซึ่งเป็นวัดศักดิ์สิทธิ์ชื่อดังในด้านคำสาบาน

พระเบิกฤกษ์ ฐานุตตโร รักษาการเจ้าอาวาสวัดหงส์ ระบุว่า วันที่ลุงพลมา อาตมาคิดว่าจะมาสาบาน จึงเตรียมพิธีให้ แต่ลุงพลปฏิเสธการสาบาน ให้เปลี่ยนมาเป็น”ขอพร”แทน อาตมาก็ทำให้ตามความสมัครใจ หลังจากเสร็จพิธี ลุงพล ก็บริจาคเงินใส่ตู้แล้วเดินทางกลับ ส่วนหนึ่งก็แปลกใจว่าทำไม ลุงพล ไม่กล้าสาบาน

 


จริงๆแล้วใครมีปัญหาในลักษณะแบบนี้ต้อง”สาบาน”อย่างเดียว เพราะหากบริสุทธิ์จริงก็จะเจริญรุ่งเรือง แต่หากไม่เป็นไปที่สาบาน ส่วนใหญ่จะมีอันเป็นไป เนื่องจากวัดหงษ์ แห่งนี้จะเป็นที่รู้จักของคนไทยเกือบทั่วประเทศ ในด้านคำสาบาน รวมถึงชาวต่างชาติที่เดินทางมาทำบุญวัดนี้เป็นประจำ เพราะความศักดิ์สิทธิ์ ของพระเจ้าหงษ์”

ลุงพล ไม่กล้าสาบาน

 

ด้าน นางเตือนใจ อายุ 49 ปี เจ้าของแผงเช่าพระเครื่องภายในวัด กล่าวว่า ตนเปิดแผงพระเครื่องในวัดแห่งนี้มานานกว่า 8 ปี เห็นมามาก สำหรับคนที่มาสาบานแล้วไม่ทำตาม หรือปกปิดความจริง ก็จะมีอันเป็นไปทั้งสิ้น แต่หากสาบานแล้วมาแก้บน ก็จะเจริญรุ่งเรือง โดยเฉพาะการสาบาน”เลิกดื่มสุรา”วัดนี้จะขึ้นชื่อมาก หากใครผิดคำสาบานก็จะมีอันเป็นไป ส่วนใหญ่จะเสียสติ

ลุงพล ไม่กล้าสาบาน

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ลุงพลไม่กล้าสาบาน! หลวงพ่อวัดหงษ์เปิดใจเตรียมพิธีเก้อ บอกแค่ขอพร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง